Cần thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay

09:06 - 02/05/2021
Cần thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị của Bộ tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra.

Cần thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay - Ảnh 1.

Trong đó đặc biệt lưu ý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.

Các đơn vị của ngành giao thông thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, sân bay, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe, bến tàu... Các cơ quan, đơn vị chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cần thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay - Ảnh 2.

Ảnh Internet

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục vận tải chuyên ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình quản lý chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế tại địa bàn, khuyến khích hành khách đăng ký khai báo y tế điện tử để hạn chế tối đa tình trạng ách tắc phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch, các đầu mối giao thông nhất là tại các địa phương áp dụng hình thức khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trở về sau đợt nghỉ lễ.

Các đầu mối giao thông nhất là tại các địa phương áp dụng hình thức khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trở về sau đợt nghỉ lễ.

THANH MẠNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›