THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2023 12:01

Cẩn trọng khi sử dụng túi nilong để gói, đựng thực phẩm

(Dân sinh) - Đối với việc gói, đựng những thực phẩm nóng, có thể xảy ra các phản ứng hóa học với các phụ gia trong nhựa, mặc dù ảnh hưởng của các hạt vi nhựa không xảy ra tức thời, nhưng về lâu dài lại để lại những biến chứng vô cùng xấu đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Túi nilong hay còn gọi là bao bì plastic được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilong không đạt tiêu chuẩn và không đúng cách, về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc sử dụng túi nilong không đạt tiêu chuẩn và không đúng cách, về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc sử dụng túi nilong không đạt tiêu chuẩn và không đúng cách, về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Khánh Sơn (Phó Trưởng Khoa Công nghệ Hóa Học và Thực phẩm, trường ĐH SPKT TP.HCM), hạt nhựa nguyên sinh (100% hạt nhựa tự nhiên) có độ an toàn cao để chứa thực phẩm, bù lại giá thành khá cao. Để giảm giá thành, nhựa tái chế được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ hơn nhiều so với nhựa nguyên sinh, đồng nghĩa với việc có thể đi kèm các tạp chất không xác định vì đã được sử dụng trước đó, gây nguy cơ bội nhiễm thực phẩm mà người dùng đang đóng gói.

Cẩn trọng khi sử dụng túi nilong để gói, đựng thực phẩm.

Cẩn trọng khi sử dụng túi nilong để gói, đựng thực phẩm.

Để lưu ý đối với người tiêu dùng khi sử dụng túi nilong, tiến sĩ Đặng Minh Khánh (thuộc Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn) khuyên: “Đối với những thực phẩm cần bảo quản, người tiêu dùng nên đun nóng sơ để tiêu diệt vi sinh vật, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm được làm từ nhựa PE (PolyEthylen) để bọc kín, có thể bảo quản từ 2 – 3 ngày trong ngăn mát”.

Đối với việc gói, đựng những thực phẩm nóng, có thể xảy ra các phản ứng hóa học với các phụ gia trong nhựa, mặc dù ảnh hưởng của các hạt vi nhựa không xảy ra tức thời, nhưng về lâu dài lại để lại những biến chứng vô cùng xấu đối với sức khỏe người tiêu dùng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh