THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 11:53

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đón những vị khách đầu tiên đến Huế

Sáng 1/1/2023, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Vietnam Airlines tổ chức “Lễ đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023”.
Những vị khách du lịch đầu tiên đến với Thừa Thiên Huế trong ngày đầu năm mới 2023. Ảnh: Đình Hoàng

Những vị khách du lịch đầu tiên đến với Thừa Thiên Huế trong ngày đầu năm mới 2023. Ảnh: Đình Hoàng

Theo đó, vào lúc 9h40 cùng ngày, 185 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội - Huế của Vietnam Airlines đã đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài. Nhóm hành khách đầu tiên cùng Cơ trưởng và Tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng vụ Miền Trung đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới. 

Nhóm khách đầu tiên gồm 2 hành khách đến từ Hà Nội, gồm: ông Ngô Nghĩa Đảng và ông Nguyễn Văn Ba, được tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines cùng quà lưu niệm của Sở  Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. 2 hành khách quốc tế là ông Fautscheck Laura và bà Háas Daneil, quốc tịch Áo, được nhận phần quà lưu niệm của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng phiếu tham quan miễn phí các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Hai vị khách nội địa đến với Huế ngày 1/1/2023 được chào đón nồng nhiệt. Ảnh: Đình Hoàng

Hai vị khách nội địa đến với Huế ngày 1/1/2023 được chào đón nồng nhiệt. Ảnh: Đình Hoàng

Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm và được cùng thưởng thức chương trình biểu diễn lân truyền thống chào mừng, lời chúc  năm mới từ lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho 2 vị khách quốc tế. Ảnh: Đình Hoàng

Tặng hoa và quà lưu niệm cho 2 vị khách quốc tế. Ảnh: Đình Hoàng

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2023; đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, xây dựng thương hiệu du lịch: "Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam", “Huế - Kinh đô ẩm thực”, “Huế - Kinh đô áo dài” của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong và ngoài nước. 

Năm 2023, ngành du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3 - 3,5 triệu lượt, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70 - 80%; tổng thu từ du lịch khoảng 6.000 - 7.000 tỷ đồng.

Trong năm 2023, Thừa Thiên Huế đặt trọng tâm phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao với các sản phâm mới, đặc thù để tạo sự khác biệt với các tỉnh thành khác bên cạnh sản phẩm văn hóa - di sản, như: du lịch chăm sóc sức khỏe, tâm linh, nông thôn, một số lễ hội có tính thu hút khách cao; tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là giải pháp về công nghệ số, chiến lược truyền thông quảng bá du lịch; các chương trình kích cầu du lịch; xúc tiến đẩy nhanh tiến độ đầu tư và khởi công mới các dự án hạ tầng kết nối các điểm du lịch; đầu tư phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ đa chức năng; khai thác các đường bay mới từ các thị trường du lịch tiềm năng; kết nối các hãng lữ hành lớn nhằm triển khai các chương trình tour mới đến miền Trung với đích chính là Thừa Thiên Huế…

Chuyến bay đầu tiên đến Huế ngày đầu năm mới 2023. Ảnh: Đình Hoàng

Chuyến bay đầu tiên đến Huế ngày đầu năm mới 2023. Ảnh: Đình Hoàng

Một trong những dự án quan trọng đang được đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế là Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Công trình này khi hoàn thiện sẽ có công suất 5 triệu hành khách/năm.

Nhà ga có kiến trúc độc đáo, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách. Nhà ga được thiết kế 2 cao trình, 3 tầng. Hệ thống đường dẫn ra máy bay gồm 4 ống lồng, trong đó 3 ống code C và 1 ống lồng đôi.

Theo chủ đầu tư, hiện nay các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục cuối cùng để sớm đưa Nhà ga T2 vào hoạt động trong cuối quý I, đầu quý II/2023.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thành phố Cà phê – nơi lan tỏa tinh hoa văn hoá Việt

Thành phố Cà phê – nơi lan tỏa tinh hoa văn hoá Việt

Thành phố Cà phê, Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức hai chương trình hoà nhạc cổ điển “Cảm hứng Chiềng đi” và giới thiệu thưởng lãm bộ sưu...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh