THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 08:29

Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách dịp Tết Nguyên đán 2018

Ngày 23/1, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ra thông báo lưu ý hành khách một số thông tin về làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên đán 2018.

 

 

Theo thông báo, hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A, B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H. 

Hành khách của hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar, hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục qua các hình thức sau: trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động (Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1, Vietjet Air bố trí phía trong, bên phải cửa D4 ga quốc nội, Jetstar bố trí phía trong, bên trái cửa D2). Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn. Hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân để kiểm tra an ninh như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

 

Ô tô dừng trước sảnh nhà ga quốc nội không quá 3 phút.

 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách không để trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay các đồ vật, vật phẩm nguy hiểm theo quy định. Hành khách tự giác xếp hàng, di chuyển theo các luồng tuyến, lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục hàng không và an ninh soi chiếu; tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu và hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không khi qua máy soi và cổng từ để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. 

Hành khách cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật cá nhân để kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác, mũ, giầy dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ vật khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ. Chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng, ipad phải để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.     

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, tần suất bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay sẽ rất đông, cùng với tình hình giao thông bên ngoài sân bay dự báo sẽ rất căng thẳng nên hành khách cần chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không của sân bay 2 giờ trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 3 giờ trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế, hạn chế tối đa người đưa đón.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế, cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay và hành khách cần theo dõi thông tin trên màn hình, loa thông báo, các thông tin thay đổi để không bị lỡ chuyến.

Thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga của ô tô là không quá 3 phút, gửi lâu hơn hành khách phải gửi ở nhà xe 5 tầng, nếu vi phạm sẽ bị thanh tra giao thông xử lý theo quy định.

Số điện thoại đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số 028 3848 5634.

T.H

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh