CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:11

Cảnh báo: Một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, yêu cầu các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 đóng tiền để nhận tro cốt

(Dân sinh) - Tại buổi họp báo chiều ngày 18/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM thông tin, hiện nay, có một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, gợi ý với các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 để nộp tiền và các đối tượng này sẽ phối hợp với lực lượng quân sự để đưa tro cốt của người đã khuất về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Theo  Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP thông tin, hiện nay, có một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, gợi ý với các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 để nộp tiền và các đối tượng này sẽ phối hợp với lực lượng quân sự để đưa tro cốt của người đã khuất về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và sự tin tưởng của Thành ủy, UBND TP.HCM, giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh TP đảm nhiệm, tiếp nhận, lưu giữ và quản lý cũng như hỏa táng, vận chuyển tro cốt của người tử vong do COVID-19 về với gia đình. Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM đã chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ việc tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo và đúng theo quy trình.

 Cảnh báo: Một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, yêu cầu các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 đóng tiền để nhận tro cốt - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh, không có chuyện Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với một số cơ sở mai táng để nhận tiền của người thân, tất cả thi thể của bệnh nhân qua đời đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp nhận như người thân và sắp xếp, đưa tro cốt về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

“Bộ Tư lệnh TP, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng Vũ trang TP.HCM tuyệt đối không bao giờ nhận tiền từ người thân của những người tử vong do COVID-19”, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định.

Liên quan đến việc phát hiện F0 lưu thông qua ứng dụng VNEID, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, theo kết quả thống kê đến ngày 16/9, Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt kiểm soát. Qua đó xác minh, có 33 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, 102 trường hợp F0 đang trong quá trình điều trị (26 trường hợp cách ly lập trung, số còn lại đang thực hiện cách ly, điều trị tại nhà). Trong 102 F0 đang điều trị, Công an TP.HCM đã thu hồi 10 và hủy 40 giấy phép lưu thông, còn lại là các đối tượng không thuộc diện cấp giấp phép lưu thông.

 Cảnh báo: Một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, yêu cầu các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 đóng tiền để nhận tro cốt - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP

Về công tác kiểm soát người di chuyển tại Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, Thượng ta Lê Mạnh Hà thông tin thêm, tại Thông báo 3660/TB-CATP-PV01 ngày 15/9/2021 của Giám đốc CATP.HCM đã giao Giám đốc Công an 3 địa phương trên phối hợp, tham mưu cho UBND quận, huyện để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động mà TP cho phép tại Công văn 3072/UBND-VX của UBND TP.HCM. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát để đảm bảo phù hợp với kế hoạch của UBND quận, huyện. Tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc duy trì thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, dựa vào kế hoạch của UBND cũng như chỉ đạo của Công an TP.HCM, Công an các quận, huyện có nhiệm vụ chủ động xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết để tổ chức thực hiện, đảm bảo các yêu cầu của Công an TP.HCM đưa ra được thực hiện nghiêm túc.


PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh