THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:16

Cảnh báo một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo gây hiểu lầm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Đại cốt đan", viên sủi "Đại cốt đan" và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Cao ban long Sibiri" đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Những lời quảng cáo về sản phẩm này gây hiểu lầm cho người tiêu dùng

Những lời quảng cáo về sản phẩm này gây hiểu lầm cho người tiêu dùng

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: https://www.chinhhangdaicotdan.website; https://www.daicotdan.com,https://chinhhangdaicotdan.com/chinhhang, https://www.daicotdanchinhhang.com, https://www.daicotdan.xyz quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan và viên sủi Đại cốt đan vi phạm quy định nội dung quảng cáo, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh và sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm này do Công ty TNHH Thương mại Tubi (địa chỉ tại tầng 6, tòa nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại Tubi không thừa nhận các website trên là của công ty  và công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan, viên sủi Đại cốt đan trên các website trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Đại cốt đan và viên sủi Đại cốt đan quảng cáo vi phạm trên các website trên.

 

Trên website https://caobanlongaltaisibiri.com, Cục An toàn thực phẩm cũng nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri vi phạm quảng cáo, cũng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri do Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri (địa chỉ tại số 43E Giáp Nhất, Tổ 1, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri không thừa nhận website trên là của công ty và công ty cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri trên website trên.

Để an toàn sức khỏe của người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan, viên sủi Đại cốt đan và Cao ban long Sibiri quảng cáo vi phạm trên các website trên.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh