Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển Đông

06:25 - 17/10/2020
Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển Đông

(Dân sinh) - Ngày 17/10, Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở Nam vịnh Bắc bộ, khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển Đông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khu vực Nam biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, riêng vùng biển phía Tây của khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,5-3,5m, biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; sóng biển ở vịnh Bắc bộ cao 2,0-4,0m; ở Bắc biển Đông 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›