THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:36

Cảnh báo mưa lớn, gió giật mạnh ở nhiều vùng trên cả nước

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến là 70-120 mm, có nơi trên 150 mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Cảnh báo mưa lớn, gió giật mạnh ở nhiều vùng trên cả nước - Ảnh 1.

Dự báo sẽ có mưa dông nhiều vùng trong cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (30/8), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 29/8 đến 3h ngày 30/8) như: Tây Hòa (Phú Yên) 98,4 mm, Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 50 mm, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) 46,4 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Bộ hoạt động mạnh kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay (30/8) đến ngày 31/8 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Ngoài ra, ở khu vực Trung Trung Bộ ngày và đêm nay (30/8) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ ngày 1-3/9, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ninh

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, từ 2h-6h ngày 30/8, trên khu vực tỉnh Quảng Ninh đã có mưa, mưa vừa như: Quất Đông (TP. Móng Cái) 46 mm; đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà) 26 mm...

Dự báo, trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang và Lào Cai sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30 mm, có nơi trên 40 mm.

Trong các giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lào Cai, Hà Giang và Quảng Ninh.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh