THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:04

Cảnh báo về website mạo danh Báo điện tử Dân sinh của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Một website có tên miền https://baodansinh. com đã trắng trợn mạo danh là Báo điện tử Dân sinh của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. "Tờ báo" giả mạo này đăng nhiều bài viết khiến bạn đọc hiểu lầm về việc tuân thủ tôn chỉ mục đích của Báo Lao động và Xã hội/ Báo điện tử Dân sinh chính thống. Báo Lao động và Xã hội xin thông báo rộng rãi đến các cơ quan đơn vị, bạn đọc: Bản điện tử của Báo Lao động và Xã hội chỉ có tên miền duy nhất là https://baodansinh.vn
Hình ảnh bên trái là giao diện Báo điện tử Dân sinh chính thống đang hoạt động, hình ảnh bên phải là giao diện tờ báo giả mạo báo điện tử Dân sinh

Hình ảnh bên trái là giao diện Báo điện tử Dân sinh chính thống đang hoạt động, hình ảnh bên phải là giao diện tờ báo giả mạo báo điện tử Dân sinh

Báo Lao động và Xã hội là cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lao động, người có công và xã hội, cụ thể là các lĩnh vực: Người có công; giáo dục nghề nghiệp; tiền lương, tiền công; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; bảo trợ xã hội; giảm nghèo; chăm sóc, bảo vệ trẻ em; bình đẳng giới; lao động việc làm; phòng chống tệ nạn xã hội…

Ngày 18/8/2016, Báo Lao động và Xã hội được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 419/GP-BTTTT. Theo Giấy phép, bản điện tử của Báo Lao động và Xã hội có tên gọi: BÁO ĐIỆN TỬ DÂN SINH với tên miền: https://baodansinh.vn, email: baodtdansinh@gmail.com; thời hạn Giấy phép là 10 năm kể từ ngày ký.

Báo điện tử Dân sinh đã hoạt động được 7 năm, tuân thủ Luật Báo chí, giữ đúng tôn chỉ mục đích cũng như các quy định của cơ quan quản lý cấp trên.

Thời gian gần đây trên không gian mạng xuất hiện trang web có địa chỉ https://baodansinh.com. Đây là tên miền quốc tế, không thuộc sở hữu của Báo Lao động và Xã hội/Báo điện tử Dân sinh, không thuộc quản lý của cơ quan Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trang web này đăng những thông tin liên quan đến vụ án, an ninh kinh tế, thị trường, đầu tư, thậm chí đăng cả quảng cáo xem bói online… không đúng với tôn chỉ mục đích của Báo Lao động và Xã hội/ báo điện tử Dân sinh. Các bài viết không hiển thị giờ xuất bản; tên miền của website này gần giống với tên miền của báo điện tử Dân sinh.

Đặc biệt ngay ở đầu wedsite https://baodansinh.com đã mạo danh trắng trợn là Báo điện tử Dân sinh - Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ở phần thông tin Tòa soạn (chân trang) của website này ghi thông tin về cơ quan chủ quản, địa chỉ Tòa soạn, giấy phép hoạt động, số điện thoại liên lạc... giống như chân trang của báo điện tử Dân sinh. Ngoài ra, trang web https://baodansinh.com cũng tạo các chuyên mục gần giống Báo điện tử Dân sinh.

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định, trang web baodansinh.com là giả mạo, không phải cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội như họ công bố ngay ở đầu trang.

Báo Lao động và Xã hội khẳng định hiện nay chỉ có một bản điện tử duy nhất là báo Dân sinh, có địa chỉ tên miền là www.baodansinh.vn và chuyên trang Vì trẻ em có tên miền https://vitreem.baodansinh.vn với 02 Phó tổng Biên tập là nhà báo Nguyễn Thu Hằng và nhà báo Nguyễn Thúy Hằng. 

 Qua tìm hiểu, được biết tên miền của website này đăng ký ở nước ngoài, và nội dung thông tin lưu trữ trên máy chủ đám mây cũng đặt ở nước ngoài.

Báo Lao động và Xã hội đã có văn bản báo cáo Bộ chủ quản và các cơ quan chức năng, đề nghị xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm này.

Tòa soạn cũng xin thông báo rộng rãi đến các cơ quan đơn vị, bạn đọc: Báo điện tử Dân sinh chỉ có một địa chỉ tên miền duy nhất là https://baodansinh.vn.

Ban biên tập

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật....
39 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh