THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:13

"Cánh én ngày xuân" 2023: Mang Tết ấm đến với những hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Chương trình "Cánh én ngày xuân" 2023, do Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 19/12/2022 đến 8/1/2023, tại Thôn Làng Quạch, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và TP Hà Nội.
Chương trình Cánh én ngày xuân 2023, do Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Chương trình "Cánh én ngày xuân" 2023, do Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Mỗi dịp tết đến, xuân về, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại tiếp tục miệt mài với hành trình kết nối yêu thương của mình đến với những vùng đất, những con người đang cần sự giúp đỡ. Với mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các em, cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong học tập. Cùng với đó, “Cánh én ngày xuân" sẽ tặng những phần quà ấm áp đến những người vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những buổi đi trao quà năm 2022.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những buổi đi trao quà năm 2022.

Năm nay, với mong muốn đem một cái Tết đầm ấm hơn cho đồng bào, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình "Cánh én ngày xuân" năm 2023. Chương trình nhằm mục đích trao những suất quà đến cho bà con vùng cao và những người vô gia cư, diễn ra từ ngày 19/12/2022 - 08/01/2023 tại Thôn Làng Quạch, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, tại Yên Bái, hai điểm trường mầm non sẽ được tu sửa lại bếp ăn, xây lại hệ thống nhà vệ sinh cho các cháu để thuận tiện cho việc vệ sinh hàng ngày của trẻ; thay bổ sung đồ dùng đã cũ, hỏng, tu sửa nhà bếp, nhà kho tạm, bổ sung các thiết bị máy lọc nước, tủ lưu mẫu thức ăn... cho các cháu.

Bên cạnh đó là những phần quà hỗ trợ cho 15 hộ gia đình khó khăn tại thôn Làng Quạch, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Còn tại Hà Nội, “Cánh én ngày xuân” sẽ tặng quà cho 25 người vô gia cư trên địa bàn Quận Hai BàTrưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Long Biên.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh