THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 06:34

Cảnh sát biển tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

Sáng 23/11, Trạm 1 Cảnh sát biển (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng) tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) cho bà con ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Theo đó thời điểm này, tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ đang gió mùa Đông Bắc cấp 5, cấp 6, trời trở rét nên số lượng tàu cá vào âu thuyền, bến cảng tránh trú đông với hơn 300 chiếc, chủ yếu của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung như Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên…

Tại đây, lực lượng cảnh sát biển và bộ đội biên phòng đã tuyên truyền cho 168 tàu với 950 người, cấp phát 200 tờ rơi về chống khai thác IUU. Đồng thời kết hợp tặng 120 lá cờ Tổ quốc, 25 áo phao, 20 suất quà cho bà con.

Hoạt động trên đã góp phần giúp bà con ngư dân nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không có hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Bên cạnh đó nhằm động viên tinh thần bà con ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh