Cảnh sát Essex (Anh): Thăm gia đình 39 nạn nhân chết trong container

17:23 - 25/02/2020
Cảnh sát Essex (Anh): Thăm gia đình 39 nạn nhân chết trong container

(Dân sinh) - Trong hai tuần qua, đại diện Cảnh sát Essex (Anh) gặp tất cả các gia đình ở Việt Nam có người thân thiệt mạng trong thảm kịch tại Grays, Essex vào ngày 23/10/2019.

Cảnh sát Essex (Anh): Thăm gia đình 39 nạn nhân chết trong container - Ảnh 1.

Đoàn đại diện cảnh sát Essex thăm gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong container.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát đi ngày 25/2 cho biết: Chuyến thăm có sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Anh, các cơ quan thi pháp luật địa phương ở các tỉnh, và Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA).

Trong các chuyến thăm, đại diện Cảnh sát Essex đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân và trả lời những câu hỏi của thân nhân các nạn nhân. Nhờ đó, gia đình của các nạn nhân có cơ hội tìm hiểu thêm về quy trình nhận dạng người thân của họ, nắm được tiến trình điều tra và nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các thành viên trong đoàn. Cùng với đó, đại diện Cảnh sát Essex cũng thu thập câu chuyện từ các thành viên gia đình về hoàn cảnh đã đưa người thân của họ đến Vương quốc Anh.

Ông Tim Smith, Phó tổng tư lệnh Cảnh sát vùng Kent và Essex chia sẻ: Đây là chuyến thăm rất quan trọng để Cảnh sát Essex có thể cung cấp cho các gia đình nạn nhân sự hỗ trợ tốt nhất, góp phần an ủi gia đình các nạn nhân.

Ông Mark Bishop, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) cho biết: Cuộc điều tra về thảm kịch tại Essex vào tháng 10/2019 thực sự phức tạp, nhưng ông cũng đánh giá các cơ quan thực thi pháp luật tại Việt Nam đã có sự hỗ trợ tốt cho việc điều tra, đồng thời khẳng định, chính quyền Anh quyết tâm làm tất cả để đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›