Cảnh sát ngâm mình dưới bùn để triệt phá sới bạc

06:46 - 13/07/2020
Cảnh sát ngâm mình dưới bùn để triệt phá sới bạc

Cảnh sát hình sự ngâm mình dưới bùn để tiếp cận sới bạc.

(Dân sinh) - Hàng chục trinh sát phải vượt đầm lầy, bơi và lội qua các con rạch trong nhiều giờ liền mới có thể bắt quả tang tụ điểm đánh bạc tại căn chòi được che bằng bạt giữa một đầm lầy thuộc ấp Bến Cộ, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đội Chống TNXH và mua bán người - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã bao vây bắt quả tang tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đánh bài "cào 3 lá".

Trước đó, chiều 12/7, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã đột kích, phá sới bạc bắt giữ 22 đối tượng tại ấp Bến Cộ, xã Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, đội đã phải cử hàng chục trinh sát đeo bám nhiều ngày, trong khi các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm đánh bạc.

Khi biết chúng bố trí điểm đánh bạc giữa đầm lầy, chỉ huy Đội đã phải cắt cử những trinh sát thuần thục nhất về bơi lặn dưới nước để bơi và lội bộ men theo bờ đường sông và bờ rạch nhằm tiếp cập vào hiện trường. Bởi không thể sử dụng xuồng máy hay chèo ghe vì sợ các đối tượng cảnh giới phát hiện. Một số trinh sát đã phải lội và ngâm mình dưới bùn nước đến 8 giờ đồng hồ chờ các con bạc say sưa "sát phạt" để đột kích tụ điểm đánh bạc này.

Cảnh sát ngâm mình dưới bùn để triệt phá sới bạc - Ảnh 1.

Những người tham gia đánh bạc bị bắt quả tang.

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn giữa đầm lầy. Tuy nhiên, với sự áp sát kịp thời, toàn bộ 22 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc đã bị lực lượng Công an khống chế.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm hơn 80 triệu đồng, 19 bộ bài tây đã qua sử dụng và hàng chục phương tiện xe máy mà các đối tượng sử dụng đi tới đầm lầy này để tham gia đánh bạc.

Bước đầu Công an xác định, tụ điểm đánh bạc này do 3 đối tượng đứng ra tổ chức để thu tiền xâu là Nguyễn Thanh Vương (SN: 1984); Nguyễn Chí Công (SN: 1990) và Trần Thanh Phong có biệt danh Phong "lé" (SN: 1980), cả 3 đều ngụ tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Để tổ chức cho các con bạc tham gia đánh bạc an toàn không bị Công an phát hiện, 3 đối tượng này thường chọn những địa điểm hoang vắng như đầm lầy, vườn cây ăn trái, hoặc những vườn cây keo, tràm rậm rạp.

Sau đó chúng liên hệ và hẹn các con bạc qua điện thoại theo địa điểm mà chúng đã bố trí trước đó, đồng thời cắt cử một số đối tượng "đàn em" cảnh giới từ xa nhằm phát hiện lực lượng chức năng rồi báo vào bên trong để giải tán trước khi Công an bao vây bắt giữ.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày trinh sát, chiều ngày 12/7, tụ điểm đánh bạc này đã bị Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá thành công. Tối cùng ngày toàn bộ các đối tượng đã được đưa về Công an huyện Nhơn Trạch để xử lý.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›