Cao Bằng: Một người rơi xuống hang sâu trong lúc đi tìm vàng

14:21 - 18/11/2020

(Dân sinh) - Hiện lực lượng chức năng địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể tiếp cận được nơi nạn nhân gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 12/11, anh Triệu Kiềm Chịu, trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cùng 4 người nữa lên núi tìm kiếm vàng nhưng bị rơi xuống vực sâu.

Cao Bằng: Một người rơi xuống hang sâu trong lúc đi tìm vàng - Ảnh 1.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được vị trí nạn nhân gặp nạn

Những người trong nhóm đã cố gắng cứu nhưng không được nên đã bỏ cuộc và báo cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi nắm bắt thông tin có 1 người trong nhóm 5 người đi lên núi bị rơi xuống hang sâu, tỉnh đã họp ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tích cực tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đối với người bị mất tích.

"Trực tiếp tôi đã vào hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn nhưng tất cả các phương án cứu nạn hiện nay đều gặp khó khăn bởi hang bé và rất sâu. Tỉnh đã liên hệ với các đơn vị cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp trên cả nước và đang mời những đội cứu hộ có thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ cứu người", vị lãnh đạo tỉnh nói.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, khu vực nạn nhân rơi xuống là hang đá tự nhiên, không phải mỏ khai thác khoáng sản. Phần lớn địa hình nơi đây là khe hẹp kéo dài vài trăm mét, dốc 80-90 độ. Có đoạn cửa hang dựng đứng, không có lối xuống.

Lực lượng tìm kiếm thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân khu 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản đã thả dây dài 150 m, nhưng chưa tới đáy. Hàm lượng oxy ở hang chỉ dưới 14%.

Tính đến sáng 18/11, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›