Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho chủ tịch xã hy sinh trong lũ ở Quảng Bình

16:10 - 17/03/2021
Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho chủ tịch xã hy sinh trong lũ ở Quảng Bình

Chiều 17/3, tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Phan Thanh Miên, nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch.

Trước đó, tháng 10/2020, ông Phan Thanh Miên đang cương vị chủ tịch xã Bắc Trạch không may qua đời vì nhiễm vi khuẩn sau nhiều ngày dầm nước lũ giúp dân. Sự ra đi của ông Miên để lại nỗi đau quá lớn đối với vợ và 3 đứa con, hiện con út của anh chị năm nay chỉ mới vừa tròn 8 tuổi. Thời điểm qua đời vì nhiễm vi khuẩn, ông Miên chỉ mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được 3 tháng.

Ghi nhận công lao của vị cán bộ xã hết lòng vì dân, chính quyền địa phương đã hoàn thành hồ sơ và có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ, cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với ông Phan Thanh Miên cố chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Chủ tịch nước đã có quyết định về việc truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Phan Thanh Miên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã đọc tiểu sử để hồi tưởng lại cuộc đời, sự nghiệp cũng như những đóng góp của Liệt sĩ Phan Thanh Miên; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, huyện Bố Trạch và đông đảo người dân địa phương tham dự đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ người cán bộ xã hết lòng vì dân .

Sau buổi lễ, Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng Tổ quốc ghi công được chị Nguyễn Thị Oanh (vợ liệt sĩ Miên) cùng con cháu họ tộc rước về nhà ở riêng vợ liệt sĩ thờ cúng theo nghi thức địa phương.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›