“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn

07:04 - 12/10/2020
“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn

Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan và các đại biểu trao quà cho 30 em nhỏ tại chương trình.

(Dân sinh) - Ngày 11/10, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital, tiền thân là Trung tâm Tin tức VTV24) phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện Gala 5 năm “Cặp lá yêu thương” mang tên “5 mùa gieo hạt”.

Với sứ mệnh "Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời", “Cặp lá yêu thương” đã trải qua hành trình đi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Qua năm năm, chương trình đã và đang hỗ trợ thường xuyên cho hơn 3.600 lá chưa lành, với tổng số tiền đã chuyển là gần 51,7 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của 11.589 lá lành.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại chương trình gala.

Trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, nhiều em là đối tượng thụ hưởng của “Cặp lá yêu thương” đã thi đỗ vào các trường đại học. Hiện chương trình cũng ghi nhận các cá nhân xuất sắc đang là du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga.

Bên cạnh hỗ trợ học bổng cho các em đi học, “Cặp lá yêu thương” còn kết nối với các nhà hảo tâm xây dựng hàng chục ngôi nhà mới, tặng các phòng học vi tính và xây dựng các điểm trường mới cho các địa chỉ khó khăn.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan và các đại biểu trao quà cho 30 em nhỏ tại chương trình.

Qua năm năm, chương trình “Cặp lá yêu thương” đã và đang hỗ trợ thường xuyên cho hơn 3.600 học sinh khó khăn, với tổng số tiền gần 51,7 tỷ đồng.

Gala “Cặp lá yêu thương - 5 mùa gieo hạt” là dịp để những người đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương” nhìn lại kết quả mà chương trình có được từ hỗ trợ các em nhỏ khó khăn tới trường. Trong đó, điểm nhấn là cuộc gặp gỡ và tôn vinh những tân sinh viên đại học là đối tượng thụ hưởng của “Cặp lá yêu thương”. Từ những em nhỏ mồ côi, cuộc sống khó khăn, thậm chí phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền trang trải việc học… Thì nay, với sự hỗ trợ của chương trình, các em đã có được những thành quả đầu tiên.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 4.

Có thể kể tới các tấm gương điển hình như em Vũ Đình Khải (Hải Phòng) đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bùi Công Dân (Phú Yên) đỗ Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh…

Tại Gala 5 năm “Cặp lá yêu thương: 5 mùa gieo hạt”, nhiều phần quà, học bổng lớn tiếp tục được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là ngôi nhà mới được xây ở vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; cam kết xây dựng ba điểm trường mới tại ba miền đất nước với giá trị 1,5 tỷ đồng của đơn vị đồng hành cùng chương trình.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 5.

Tham gia chương trình có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Văn Mai Hương… mang đến những tiết mục ấn tượng. Không chỉ mang đến lời ca, tiếng hát, các nghệ sĩ này cũng từng nhiều năm đồng hành với “Cặp lá yêu thương”. Ca sĩ Tùng Dương đã và đang trực tiếp nhận nuôi Mỹ Hảo,  cô trò nhỏ mắc bệnh xương thủy tinh. Năm 2015, từ cuộc gặp đặc biệt cũng trên sân khấu của “Cặp lá yêu thương”, Tùng Dương nhận đỡ đầu cho em, và đến nay, Mỹ Hảo đã trở thành cô nữ sinh lớp 11 đầy tự tin...

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 6.

Chương trình tạo cơ hội để các lá lành có thể tìm tới những lá chưa lành, giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn.

“Cặp lá yêu thương” lấy hình ảnh chiếc lá bồ đề làm hình tượng xuyên suốt. Theo đó, mỗi em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là một lá chưa lành, mỗi nhà hảo tâm hỗ trợ các em là lá lành. Chương trình tạo cơ hội để các lá lành có thể tìm tới những lá chưa lành, giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn được nhận hỗ trợ tới khi tốt nghiệp THPT và đại học.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 7.

Bằng mô hình hỗ trợ ghép cặp, với tối thiểu 200 nghìn đồng/ tháng, mỗi tấm lòng hảo tâm có thể giúp cho con đường đến trường của các em nhỏ khó khăn bớt gian nan. Việc chuyển tiền hỗ trợ cho các em được thực hiện qua số tài khoản trung gian của chương trình mở tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 8.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 9.

“Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hơn 3.600 học sinh khó khăn - Ảnh 10.

 

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›