Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người

06:17 - 07/08/2017

Ngày 6/8, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam và Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện đã đến với trẻ em khó khăn của tỉnh Đồng Tháp. 73 em học sinh trên địa bàn tỉnh đã nhận được hỗ trợ từ Chương trình.

 

Tham dự chương trình có Phó chủ tịch UBND tỉnh  Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu; Giám đốc sở LĐ-TB&XH  tỉnh Đồng Tháp Bùi Thành Nhơn; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; cùng đại diện Trung tâm tin tức VTV24 và lãnh đạo các sở, ban, ngành một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân…

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ nhận được mức hỗ trợ 200.000 đồng/tháng của nhà hảo tâm và được hỗ trợ tối đa từ 3 nhà hảo tâm.

 

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp tặng quà tới các em.


Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng phần quà cho 3 trường hợp đặc biệt gồm: 1 chiếc xe đạp và một máy tính, 2 năm học phí từ các cá nhân, đơn vị tham gia chương trình.

 

Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát Trần Hoài Anh tặng 1 chiếc xe đạp.


NHCSXH Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh là “cầu nối” nhằm gắn kết tâm nguyện của các nhà hảo tâm đến các đối tượng khó khăn thông qua việc thay mặt các nhà hảo tâm trao khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng thụ hưởng hằng tháng và khoản hỗ trợ này sẽ được thực hiện kéo dài đến khi các em tốt nghiệp Trung học phổ thông.

 

Ca sĩ Phi Nhung xúc động ngay từ lần gặp đầu và nhận đỡ đầu cho cả 3 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường.


Chương trình “Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm động viên, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường, tránh nguy cơ bỏ học, tạo động lực để vươn lên trong cuộc sống. 

 

Một món quà vô cùng đặc biệt từ Hội nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp.

 

Đồng thời khơi dậy giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, cộng đồng và xã hội.

 

Một số hình ảnh tại chương trình "Cặp lá yêu thương":

Những ước mơ sẽ được nối dài chắp cánh, khi tất cả các em nhỏ là lá chưa lành của tỉnh Đồng Tháp, tới thời điểm này, đều đã nhận được sự giúp đỡ là 400.000 đồng/tháng. 


 

Ca sĩ Phi Nhung tại chương trình.

 

Các nhà tài trợ tại chương trình.

 

Đặc biệt các em nhỏ là lá chưa lành của cặp lá yêu thương tại Đồng Tháp, vươn lên từ những khó khăn của cuộc sống, các em vẫn gắng học tập chăm ngoan và đầy trong trẻo hồn nhiên 

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›