THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 06:53

Cập nhật COVID-19 trên thế giới: Bệnh viện tại Mỹ quá tải, Ấn Độ ghi nhận kỷ lục ca nhiễm mới

Tính đến sáng ngày 6/7, thế giới đạt "cột mốc" mới về số người nhiễm COVID-19, hơn 11,5 triệu người được xác định mắc bệnh. Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát như Ấn Độ, Iran, Philippines và Nam Phi...

Theo VTC, các quan chức tại Mỹ hôm 5/7 cảnh báo, các bệnh viện ở nước này có nguy cơ quá tải trước sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các giường bệnh viện tại Texas trong tình trạng quá tải, trong khi các yêu cầu dịch vụ chăm sóc tại nhà đang tăng lên. Một số thị trưởng tại bang Texas nói rằng các thành phố của họ mở cửa trở lại quá sớm, khi Tổng thống Donald Trump cố gắng hạ thấp mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Mỹ đã phải vật lộn để đối phó với sự tàn phá của virus, với số người chết tại nước này lên tới gần 130.000 trong số 2,8 triệu trường hợp nhiễm mới. Nhiều bang tại Mỹ ghi nhận sự gia tăng trở lại các ca mắc bệnh mới sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Cập nhật COVID-19 trên thế giới: Bệnh viện tại Mỹ quá tải, Ấn Độ ghi nhận kỷ lục ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Theo Suckhoedoisong.vn

Trong khi đó, Ấn Độ phải đối mặt với những thách thức tương tự khi nước này ghi nhận số ca nhiễm bệnh hàng ngày cao kỷ lục. Đất nước này hiện có nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 có khả năng không được chẩn đoán.

Hôm 5/7, Ấn Độ ghi nhận kỷ lục 25.000 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 613 người thiệt mạng trong 24 giờ - mức tăng đột biến hàng ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh tấn công nước này vào tháng 1.

Tại thủ đô New Delhi, một trung tâm tâm linh được chuyển đổi thành cơ sở cách ly và bệnh viện với 10.000 giường, nhiều giường được làm bằng bìa cứng và phủ hóa chất để làm cho chúng không thấm nước. Tại đây, các nhân viên y tế bắt đầu điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Các nhà phê bình cho rằng Ấn Độ đang thực hiện rất ít xét nghiệm, khiến quy mô thực sự của đại dịch COVID-19 tại nước này rất khó dự báo.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh