CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 01:12

Cắt tóc cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

(Dân sinh) - Trong tình hình dịch bệnh muôn vàn khó khăn, mỗi công dân đều cố gắng đóng góp ít nhiều công sức của mình, mong cuộc sống sớm trở lại bình thường. Đối với các nhà tạo mẫu tóc, trong những ngày giãn cách xã hội, các cửa hàng đều phải đóng cửa thì mong muốn của nhiều anh chị là giúp đỡ lực lượng tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực nhất, bằng chính nghề nghiệp của mình.

Trong những ngày qua, từ Bắc tới Nam, nhiều nhóm chủ salon tóc, nhà tạo mẫu tóc đã chủ động đến nhiều bệnh viện, cắt tóc miễn phí cho các bác sĩ và nhân viên y tế đang căng mình chống dịch, bảo vệ sự sống cho bệnh nhân Covid 19. Nhiều bác sĩ đã 3, 4 tháng chưa rời khỏi bệnh viện. Hiểu được nỗi vất vả của các y bác sĩ, nhất là khi mái tóc sau nhiều tháng đã dài ra gây bất tiện trong thao tác chuyên môn, nhất là trong điều kiện nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày phải mặc trang phục bảo hộ, nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Trần Tuấn Anh, chủ salon tóc Tuấn Tít (38 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội) đã cùng các đồng nghiệp trong Câu lạc bộ Tóc đẹp đến cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ ở một số bệnh viện ở Hà Nội.

Cắt tóc cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Trần Anh Tuấn chia sẻ anh rất hạnh phúc khi được đóng góp một phần nhỏ công sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Trần Tuấn Anh chia sẻ: "Trong thời gian giãn cách vừa qua, mình và các đồng nghiệp đã đến với các y, bác sĩ ở các Bệnh viện: Bệnh viện Y Dược, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Xanh Pôn. Nhóm các nhà tạo mẫu tóc đã cắt tóc phục vụ khoảng 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện này, riêng mình hân hạnh được cắt tóc phục vụ khoảng 100 bác sĩ và nhân viên y tế".

Cắt tóc cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Các nhà tạo mẫu tóc CLB Tóc đẹp giúp các cán bộ, nhân viên y tế đầu tóc gọn gàng sẵn sàng chống dịch

Nói về công việc có ý nghĩa này, nhà tạo mẫu trẻ 9X chia sẻ thêm: "Mình rất xúc động trước sự hy sinh to lớn của đội ngũ y bác sĩ. Họ làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ. Việc cắt tóc cũng chỉ là trong khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của họ. Mình và các đồng nghiệp luôn đặt hết tâm sức, tình cảm vào công việc. Bọn mình muốn tạo hình mái tóc cho các bác sĩ làm sao vẫn đủ gọn gàng để phục vụ công việc nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ để các sĩ yên tâm công việc".

Với số lượng lớn các y bác sĩ đăng ký cắt tóc, các "cây kéo" phải tận dụng thời gian miệt mài từ trưa đến tối mịt, để đảm bảo ai cũng có mái tóc gọn gàng, an toàn trong bộ quần áo bảo hộ chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành công tác tại Bệnh viện Xanh Pôn, thay mặt các y, bác sĩ đã gửi lời cảm ơn đến các nhà tạo mẫu tóc: "Cảm ơn các bạn đã tới và "chăm sóc sắc đẹp" cho anh chị em cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện. Mọi người đã rất nhiệt tình và vất vả, cũng như dành thật nhiều tình cảm cho đội ngũ tuyến đầu".

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Trần Tuấn Anh chia sẻ thêm, anh rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình để hỗ trợ các bác sĩ tuyến đầu. "Tôi rất mong bệnh dịch nhanh qua đi và các bác sĩ yêu quý của chúng ta sớm được trở về nhà bên gia đình của mình".

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh