Cầu Đất (TP Đà Lạt): Điểm đến thu hút du khách 'săn mây'

21:52 - 28/06/2020
Cầu Đất (TP Đà Lạt): Điểm đến thu hút du khách 'săn mây'

Khung cảnh sáng sớm trên Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, TP Đà Lạt).

(Dân sinh) - Là một phần của cao nguyên Lâm Viên trữ tình, Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) từ lâu đã nổi tiếng với những điều mộc mạc, giản dị và đầy tươi mới.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt 24 km về hướng nam, xung quanh được bao bọc bởi đồi núi, cây cỏ và sương mù nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch bụi tìm lại nguồn năng lượng sống, hoặc nghỉ dưỡng, xả stress sau những ngày lao động cật lực.

Cầu Đất (TP Đà Lạt): Điểm đến thu hút du khách 'săn mây' - Ảnh 1.

Hoàng hôn trên đồi chè Cầu Đất.

Buổi sáng, có lẽ là thời điểm hoàn hảo nhất trong ngày, khi khắp cả vùng được chìm đắm dưới cái lạnh se se và ẩm ướt của sương mù tạo cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng. Có lẽ vì thế mà những tour du lịch "săn mây" được ra đời, thường được hướng dẫn bởi những thợ chụp ngoại cảnh, "thổ địa" hoặc các tour cá nhân gần đây rất thịnh hành, thường điểm đến sẽ là Cầu Đất Farm, những quán cà phê dọc đường quốc lộ hoặc đồi trà, đồi thông ven đường.

Vì "săn mây" thường diễn ra vào sáng sớm tầm 5h đến 6h nên hoàn toàn không có hiện tượng khách du lịch tràn ngập lấn chiếm đường đi. Với những khách ngoại thành thì đây chắc chắn là điểm đến thú vị, mới mẻ, vừa có hình sống ảo độc lạ, vừa tranh thủ cơ hội bay bổng cùng sương mù,... vì ở đây, se lạnh và rất yên bình.

Cầu Đất (TP Đà Lạt): Điểm đến thu hút du khách 'săn mây' - Ảnh 2.

Quang cảnh những tia nắng mặt trời tỏa lên những nhọn chè.

Buổi chiều cũng không ngoại lệ, nếu như sáng người ta rủ nhau đi "săn mây" thì đến chiều tối, khi những tán lá thông đắm mình trong những tia nắng hoàng hôn cuối cùng của ngày, khi những lá trà ve vẩy cùng gió chiều lành lạnh, người ta lại muốn ngồi vào bàn thưởng thức một ly trà nóng đậm chất Cầu Đất. Những quán trà dọc quốc lộ 27, trà ở Cầu Đất Farm, Mộc Trà... cùng với không gian đèn vàng ấm cúng, dĩ nhiên sẽ làm con người sống chậm hơn, yêu đời hơn.

Đặc biệt khoảng tháng 6 vào mùa mưa nên rừng thông rất ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loài nấm rừng phát triển. Một trong số đó có thể ăn được, vì mùi vị rất khác so với những loại nấm thông thường nên dịp này một số dân nhiếp ảnh, thiết kế tour đã mở thêm trải nghiệm cho khách du lịch bằng cách dẫn họ vào rừng thông hái nấm, chỉ họ cách phân biệt các loại nấm, và chế biến nấm cùng họ thưởng thức.

Cầu Đất (TP Đà Lạt): Điểm đến thu hút du khách 'săn mây' - Ảnh 3.

Một góc Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, TP Đà Lạt).

Những năm gần đây du lịch mới bắt đầu đến với vùng đất này nên số lượng người tổ chức không nhiều, các tour hái nấm cũng chưa thật sự chất lượng, nếu muốn trải nghiệm du khách buộc phải tìm hiểu kỹ…

Chính vì sự độc đáo và thú vị của Cầu Đất nên du lịch ngày càng được địa phương chú trọng phát triển, bởi thế mà có nhiều quán xá, khu du lịch rủ nhau chào đời, khách du lịch rỉ tai nhau kéo đến. Đây là vùng đất nhỏ, không đông dân nên dạo gần đây do tiếp nhận nhiều du khách đã nảy sinh một số vấn đề về môi trường và rác thải.

Thiết nghĩ, những du khách đến tham quan, nên có ý thức bảo vệ môi trường trong sạch, không xả rác thải bừa bãi.

THƯ LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›