THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 06:38

Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân

Nhiều cửa hàng cây cảnh, chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh đã nhập về các giống cây, hoa “độc”, “lạ” có giá từ vài triệu đồng đến cả chục triệu đồng để phục vụ người chơi Tết.

Còn khoảng một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cửa hàng cây cảnh, chợ hoa trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), Bắc Hải, Thành Thái, Hồ Thị Kỷ (quận 10)… đã nhập về những chậu bưởi Diễn, quất bonsai, quýt, kim ngân lượng, hoa đào Nhật… để phục vụ người dân chơi Tết. Mặc dù giá khá cao, nhưng do "độc", "lạ" và là cây, hoa nhập từ nước ngoài về nên vẫn rất “hút khách”.

Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân - Ảnh 1.

Những cây bưởi Diễn trĩu quả được bày bán trên đường Mai Chí Thọ.

Anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh Minh Tâm trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), cho biết, Tết này anh nhập về 100 cây bưởi Diễn loại lớn (cao từ 2 – 3 mét), mỗi cây có từ 40 - 100 quả với giá dao động từ 20 - 80 triệu đồng/cây.

Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân - Ảnh 2.

Anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh Minh Tâm trên đường Mai Chí Thọ, đang chăm sóc cho cây bưởi Diễn.

Theo anh Tú, đây là năm thứ 6 liên tiếp anh nhập cây bưởi Diễn về bán. Để có những cây bưởi Diễn đẹp và sai quả, anh phải đặt nhà vườn từ giữa năm để họ làm theo ý và thế bonsai mà mình muốn. Dù mới nhập về mấy ngày, nhưng anh đã bán được hơn 30 cây, trong đó có một cây cao hơn 2 mét với 100 quả, được một công ty mua giá 50 triệu đồng.

Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân - Ảnh 3.

Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân - Ảnh 4.

Bưởi Diễn có màu vàng cam bắt mắt, mỗi cây có từ 40 - 100 quả.

Ngoài bưởi Diễn, Tết này, anh Tú còn bán khoảng 200 cây quất Hưng Yên. Đây là hàng "độc quyền" của vườn và chủ yếu cho thuê với giá từ 3 – 30 triệu đồng tùy theo gốc to, nhiều năm tuổi, sai quả và dáng đẹp. Đặc biệt, vườn anh Tú còn có một cây quất cao 2,5 mét rất sai quả. Theo anh, cây quất này có giá bán 120 triệu đồng và giá cho thuê là 60 triệu đồng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh