THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:55

Cây duối "tình mẫu tử" giá 15 tỷ đồng ra Hà Nội

Tại hội chợ Tết đang diễn ra trước quảng trường SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội), tác phẩm "duối tình mẫu tử" trưng bày tại hội chợ có giá "khủng" lên đến 15 tỷ đồng.

 

 

Tại hội chợ Tết đang diễn ra trước quảng trường SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) có rất nhiều những cây cảnh, hoa Tết cũng như đồ thủ công mỹ nghệ "khủng" khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng không khỏi ngạc nhiên.

Đặc biệt, tác phẩm "duối tình mẫu tử" của anh Nguyễn Ngọc Trai (trú tại Quảng Trị) trưng bày tại hội chợ có giá "khủng" lên đến 15 tỷ đồng, tuổi đời lên đến cả trăm năm.

 

 

 

Cây duối "tình mẫu tử" của anh Nguyễn Ngọc Trai mang từ Quảng Trị ra Hà Nội cách đây cách đây 10 ngày bằng xe tải khiến rất nhiều người tại Hà Nội không khỏi bất ngờ. Càng bất ngờ và choáng hơn khi cây duối được anh Trai rao bán với giá 15 tỷ đồng. Theo chủ nhân, tuổi thọ cây duối này trên 100 năm.

Anh Trai cho biết: "Cây duối có nguồn gốc phía tây Thành cổ Quảng Trị.Gia đình chúng tôi mua cây duối này cách đây 30 năm với một số tiền rất lớn, năm nay gia đình quyết định bán cây duối này lấy tiền để lo nhiều việc khác".

 

 

 

 

 

Theo quan sát, cây duối có đường kính gốc khoảng 1,5 mét, cao khoảng 3,8 mét. Trên thân có những mắt duối nổi lên nhuốm màu thời gian, bên cạnh gốc lớn còn có 2 gốc nhỏ bên cạnh tượng trưng cho những người con.

Hình hài cây duối suốt thời gian qua vẫn giữ nguyên, mỗi ngày anh phải mất công chăm sóc kỹ lưỡng. Tuổi thọ cao, nên cây phải có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng, loại cây này cũng không dễ uốn nắn. Trên thân cây có nhiều mắt nổi lên nhuốm màu thời gian, ngoài gốc lớn còn có 2 gốc nhỏ bên cạnh.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh