CĐV có được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022?

08:10 - 15/07/2021
CĐV có được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022?

Cổ động viên cần tiêm vaccine và có xét nghiệm âm tính trước khi vào sân.

Tuyển Việt Nam có lợi thế lớn ở vòng loại World Cup 2022 khi được chơi trên sân nhà Mỹ Đình.

Báo Vtc News thông tin, tuyển Việt Nam vừa đón tin vui trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022, khi các học trò của HLV Park Hang Seo được chơi trọn vẹn 5 trận sân nhà trên sân Mỹ Đình, thay vì phải di chuyển sang quốc gia khác để đá sân trung lập. Việc được chơi trên sân nhà sẽ mang lại lợi thế lớn cho cầu thủ.

Tuy nhiên, các trận đấu trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam chưa chắc đón khán giả vào sân. Việc các cổ động viên (CĐV) có được vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam hay không phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 ở thời điểm diễn ra các trận đấu.

Trong trường hợp cơ quan y tế cho phép các trận đấu có khán giả, ban tổ chức phải có phương án đảm bảo an toàn dịch tễ. Cổ động viên phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh như tiêm vaccine phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR, không ho sốt khi vào sân...

Còn báo Tin tức của TTXVN cho hay, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã cho tuyển Việt Nam biết về thể thức thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là sân nhà - sân khách. Ngày 16/7 là thời hạn cuối cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải đăng ký địa điểm tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 AFC.

CĐV có được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022? - Ảnh 1.

Được thi đấu tại Mỹ Đình sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin. Ảnh: TTXVN

Chiều 14/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có cuộc họp với với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới; đặc biệt là giúp đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc cạnh tranh tại Vòng loại cuối World Cup 2022, qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng đội tuyển: Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Theo kế hoạch, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 - 29/3/2022.

Lịch thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân nhà: Ngày 7/9/2021, Việt Nam gặp Australia; ngày 11/11/2021, Việt Nam gặp Nhật Bản; ngày 16/11/2021, Việt Nam gặp Arab Saudi; ngày 1/2/2022, Việt Nam gặp Trung Quốc; ngày 24/3/2022, Việt Nam gặp Oman.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›