THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 11:05

CEO Talentnet Tiêu Yến Trinh được vinh danh và nhận Bằng khen “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Vừa qua, Hội LHPN TPHCM đã tổ chức hội nghị tuyên dương Cán bộ Hội cơ sở giỏi, Phụ nữ tiêu biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tuyên dương điển hình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bà Tiêu Yến Trinh - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP, Trưởng ban Chiến lược, Nhà sáng lập và Tổng giám đốc Công ty cổ phần kết nối nhân tài (Talentnet) đã được vinh danh và nhận Bằng khen “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP - khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội Phụ nữ phát động đã ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, khiến cho phong trào thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên đông đảo hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, lao động sáng tạo, không ngừng khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Từ phong trào thi đua đó, 5 năm qua đã xuất hiện 867 mô hình, cách làm hay với 2.863 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19, sự hy sinh thầm lặng, cao cả của đội ngũ nữ y, bác sĩ tuyến đầu ngày đêm chăm sóc, tích cực điều trị, cứu chữa bệnh nhân F0; sự thích ứng, năng động, sáng tạo trong tổ chức dạy và học online của các nữ giáo viên, giảng viên; lực lượng nữ doanh nhân thành phố năng động, sáng tạo, nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, từng bước phát triển và hội nhập, vừa tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, đặc biệt là lao động nữ, vừa tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, nhạy bén góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ Hội, đặc biệt là chị em cán bộ Hội cơ sở. 

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư thành ủy TP. HCM - tặng bằng khen của Hội LHPN TP cho bà Tiêu Yến Trinh - TGĐ Talentnet

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư thành ủy TP. HCM - tặng bằng khen của Hội LHPN TP cho bà Tiêu Yến Trinh - TGĐ Talentnet

Bà Tiêu Yến Trinh - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP, Trưởng ban Chiến lược, Nhà sáng lập và Tổng giám đốc Công ty cổ phần kết nối nhân tài (Talentnet) - là một người phụ nữ với tinh thần tích cực, nhiệt tình gánh vác, trách nhiệm vì cộng đồng và chủ động huy động sức mạnh tập thể. Chia sẻ về những yếu tố tạo ra cho mình nguồn năng lượng tích cực, bà cho rằng, xây dựng mối quan hệ tích cực, tạo được sự tha thứ, thấu cảm, cùng với những suy nghĩ tích cực, thì trong bất kỳ nghịch cảnh nào cũng sẽ có lối đi.

"Tuyệt vời lắm vì cảm thấy bản thân đã sống hết mình và cống hiến cho cộng đồng. Trinh rất hạnh phúc vì xung quanh mình là những người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” – những người chị người em luôn đồng hành hỗ trợ và quan tâm Trinh trên con đường kinh doanh và cả cuộc sống. Được ghi nhận là “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 thật sự là niềm vui với cá nhân Trinh và cũng nhắc nhở bản thân cố gắng hơn nữa để chia sẻ và hỗ trợ cho cộng đồng" - CEO Tiêu Yến Trinh xúc động chia sẻ. 

CEO Telentnet Tiêu Yến Trinh giao lưu tại sự kiện

CEO Telentnet Tiêu Yến Trinh giao lưu tại sự kiện

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TP. HCM - đã thể hiện sự tin tưởng, rằng các cấp Hội, các gương phụ nữ tiêu biểu cùng với các tầng lớp phụ nữ thành phố sẽ tiếp nối truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua những khó khăn, nhất là trong tình hình thành phố đang trở lại cuộc sống “bình thường mới”, từng bước khôi phục kinh tế, kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời lực lượng cán bộ Hội cơ sở sẽ luôn là cầu nối, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh, tạo nhiều điều kiện, cơ hội giới thiệu việc làm, phát triển kinh doanh, sản xuất; thể hiện tốt hơn vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ trong thời gian tới.

Trước đó, với những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, bà Tiêu Yến Trinh, Phó chủ tịch Hội, TGĐ Tanlentnet đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2020; giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ 20 năm 2019...

Bà Tiêu Yến Trinh, cũng được cộng đồng doanh nghiệp biết đến với vai trò Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức "Vietnam HR Awards" - Giải thưởng thường niên vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự xuất sắc do Báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân sinh) và Talentnet phối hợp tổ chức từ năm 2014, dưới sự bảo trợ của Bộ LĐ-TB&XH, sự hỗ trợ từ chuyên môn từ Singapore Human Resource Institute (SHRI).

Tiến Luyến

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh