CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:35

Cha con huyền thoại Fandi Ahmad thắp đài lửa SEA Games 2015

Huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad và con trai Irfan Ahmad cũng là cầu thủ có vinh dự châm đuốc vào đài lửa của SEA Games 2015.

.

SEA Games 2015, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 đã chính thức khai mạc vào tối 5/6 trên SVĐ quốc gia Singapore nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia (Sport  Hub). Gói gọn trong 2 tiếng đồng hồ, lễ khai mạc SEA Games 2015 hội đủ mọi yếu tố từ màu sắc, âm thanh đến ánh sáng đồng thời chuyển tải được đầy đủ ý tưởng mang đặc trưng của nước chủ nhà Singapore và tinh thần thể thao cao thượng của Hội đồng thể thao Đông Nam Á.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trong lễ khai mạc SEA Games 2015. Ảnh: Quang Thắng

Lễ khai mạc được bắt đầu bằng tiết mục văn nghệ giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển đất nước Singapore, màn trình diễn này cho thấy sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa của đảo quốc sư tử. Tiếp đó, chú sư tử LiNa, linh vật của SEA Games 2015 xuất hiện bằng cách nhảy dù từ máy bay xuống sân vận động.

11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 2015 lần lượt xuất hiện trên sân vận động, bắt đầu là đoàn Brunei. Tiếp theo là Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam. Do kình ngư Hoàng Quý  Phước phải thi đấu nội dung 200m tự do nam trong ngày 6/6 nên VĐV điền kinh Quách Công Lịch được tín nhiệm chọn là người cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc.

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành trong lễ khai mạc, người cầm cờ là VĐV Quách Công Lịch

Tại SEA Games 2015, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV tham dự 268 nội dung của 28/36 môn thi đấu tại đại hội. Mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games lần này là giành từ 56-65 HCV và góp mặt trong Top 3 toàn đoàn.

Sau lời tuyên bố khai mạc SEA Games 2015 của Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam, hàng loạt đợt pháo hoa được bắn lên từ Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore. Đội trưởng đội bóng lưới Singapore Micky Lin đại diện cho các VĐV tham dự SEA Games 2015 lên tuyên thệ thi đấu trung thực, không doping, tôn trọng luật và vì vinh quang nước nhà. Trọng tài Bin Yusof thay mặt các trọng tài tuyên thệ điều khiển các trận đấu trên tinh thần thể thao cao thượng, tôn trọng, đúng luật và công tâm.

Phần tiếp nối của lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật chính bao gồm 5 chương: Chương 1 mang tên ADN với thông điệp ADN là sự dấu ấn của mỗi cá nhân, ADN cũng chính là điều mà mọi người đều có. Chương 2 mang tên Sự tưởng tượng bắt đầu. "Sự tưởng tượng" mang thông điệp trí tưởng tượng của trẻ em là không biên giới, sức tưởng tượng là vô biên và chính sự tưởng tượng sẽ kiến tạo tương lai.

Pháo hoa và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã được trình diễn trong lễ khai mạc. Ảnh: Quang Thắng

Chương 3 mang tên dấu ấn tuổi trẻ với thông điệp lấy sức bật tuổi trẻ được thể hiện ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, thể thao. Chương 4 "Thể thao và thành phố" trên nền nhạc bài Ordinary (Thường nhật),  một trong ba bài hát chính thức của SEA Games 2015.

Chương 4 mang đến lời vinh danh, ghi nhận nỗ lực của các vận động viên, HLV và gia đình đã ủng hộ họ trên khắp các thành phố tại Đông Nam Á. Chương 5 có chủ đề Singapore trong sân vận động với thông điệp nước chủ nhà chào đón các VĐV  tham dự Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ở phần kết của lễ khai mạc, ngọn đuốc của SEA Games 2015 được đưa vào sân vận động bằng những chiếc thuyền rồng. Đuốc được các vận động viên Singapore chạy chuyền tay nhau, đưa vào sân. Ngọn đuốc này sẽ cháy trong suốt những ngày thi đấu của SEA Games 2015 để tiếp sức cho các VĐV.

Ngọn đuốc SEA Games 28 đã được thắp lên và sẽ cháy tới ngày 16/6

Từ ngày mai 6/6, các cuộc tranh tài sôi nổi của SEA Games 2015 chính thức diễn ra trên 30 địa điểm thi đấu.

Theo Thể thao & văn hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh