THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:28

Chàng du học sinh Việt tự hào diện áo dài cả tuần ở Hàn Quốc

Tự hào khoác lên người chiếc áo dài Việt Nam, chàng du học sinh Tô Tôn Thành diện đúng một tuần khi đến trường hay đi chơi phố ở Hàn Quốc.


Chàng du học sinh Việt tự hào diện áo dài nguyên tuần ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

YouTuber Tô Tôn Thành phấn khởi diện áo dài đi học ở Hàn Quốc. Ảnh: Facebook Tô Tôn Thành.

Trên kênh YouTube A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN ngày 1/4, anh chàng du học sinh Việt Nam Tô Tôn Thành đăng video chia sẻ trải nghiệm mặc áo dài đi học, đi chơi đầy thú vị tại đất nước Hàn Quốc.

Thành chia sẻ, cậu có ý định sắm áo dài từ ngày xuất hiện đề xuất thí điểm nam sinh mặc áo dài tại Thành phố Hồ Chí Minh. Và sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng chiếc áo dài đặt mua từ Việt Nam cũng đến được tay Thành ở Hàn Quốc. "Mặc cái này mình thấy đẹp. Nó còn là đồ truyền thống của nước mình nữa. Trời ơi, tự hào gần chết. Cho nên đi rất là tung tăng, rất là sảng khoái", cậu bạn khoái chí nói.

Với bộ trang phục khác với quần áo hàng ngày ở Hàn Quốc, Thành thu hút ánh nhìn của không ít người đi đường. Nhưng đó không phải là vấn đề. "Nếu như mình thật sự nghĩ một cái gì nó đẹp và mình mặc lên người thì cho dù nó có khác người hay là nó có làm cho người khác chú ý thì mình vẫn tự tin", cậu nói.

Chàng du học sinh Việt tự hào diện áo dài nguyên tuần ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

YouTuber Thành tự tin mặc áo dài Việt Nam đi học ở Hàn Quốc, chụp hình cùng các bạn. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Nói về việc đây là lần đầu tiên sở hữu loại trang phục này, Thành cho biết: "Từ trước đến giờ mình chưa được mặc áo dài, nhất là những cái áo dài đồng phục như thế này".

Chàng du học sinh Việt tự hào diện áo dài nguyên tuần ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Không chỉ đi học, Thành còn hãnh diện mặc áo dài đi gặp bạn bè, dạo phố quanh Seoul. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Sau một tuần trải nghiệm với áo dài, Thành thừa nhận loại trang phục này có những bất tiện nhất định. Tuy vậy, Thành vẫn rất thích mặc áo dài vì khí hậu ở Hàn Quốc ủng hộ, không nóng cũng như chảy mồ hôi.

Với anh chàng du học sinh này, mặc áo dài không chỉ là sở thích, mà còn giúp định vị thương hiệu "áo dài Việt Nam" trên trường quốc tế. "Nếu như mỗi người Việt mình chăm chỉ mặc áo dài hơn thì những đặc trưng, những hình thù của áo dài sẽ được nhiều bạn bè nước ngoài biết đến. Người ta cứ hỏi thì mới biết đây là áo dài Việt Nam. Trước giờ có nhiều cái lầm tưởng về áo dài. Đó là lí do mà mình muốn là sau này có nhiều bạn cũng sẽ mặc áo dài hơn, và trang phục truyền thống của Việt Nam sẽ được biết đến nhiều hơn", anh chàng cho hay.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh