Chàng trai Hàn Quốc choáng với bánh khọt chỉ... 2 nghìn đồng

08:44 - 20/01/2021

Anh chàng người Hàn Quốc Sungrak không khỏi bất ngờ khi biết một hàng bánh khọt 2 nghìn đồng ở Sài Gòn 18 năm qua gần như không thay đổi giá bán.


Chàng trai Hàn Quốc choáng với bánh khọt chỉ... 2 nghìn đồng - Ảnh 1.

Sungrak tham khảo các thực khách trong quán bánh khọt để gọi món thật chuẩn. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Tiếp tục hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam, anh chàng Sungrak của HanQuocBros tìm đến quán bánh khọt đã bán 18 năm ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, theo video đăng trên kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 13/1.

Theo tìm hiểu của Sungrak, cửa hàng bán hai loại bánh nhân tôm và nhân đậu xanh với mức giá vô lần lượt là 2 nghìn rưỡi và 2 nghìn. "Lúc trước thì tôm 2 ngàn, đậu ngàn rưỡi. Năm rồi là cô lên giá là tôm 2 ngàn rưỡi, vì chợ búa đồ nó mắc á con, nên mình phải lên 2 ngàn rưỡi", cô Giàu chủ quán chia sẻ.

Dù có thể nâng giá lên cao hơn, nhưng cô Giàu quyết định giữ mức giá bình dân để ai cũng có thể tới ăn bởi khách hàng của quán chủ yếu là người lao động. "Mình có thể cảm thấy ý nghĩa đó", Sungrak chia sẻ với người xem YouTube sau khi nghe chủ quán giải thích về giá tiền của bánh khọt.

Chàng trai Hàn Quốc choáng với bánh khọt chỉ... 2 nghìn đồng - Ảnh 2.

Món bánh khọt mang đầy ý nghĩa và tình thương dành cho người lao động. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Sungrak cho hay đây không phải là lần đầu anh chàng ăn bánh khọt. "10 ngày trước mình đã ăn thử bánh khọt ở Cần Thơ rồi và bây giờ là bánh khọt 2 ngàn đồng. Giá là 2 ngàn mà, nhưng mà cũng có tất cả hương vị", Sungrak nói sau khi thử miếng bánh đầu tiên.

"Dĩ nhiên là so với bánh khọt mắc hơn hoặc bánh khọt bình thường, dĩ nhiên nguyên liệu là hơi nhỏ hơn. Bánh khọt này làm mình cảm thấy hương vị giống ăn bánh xèo Hàn Quốc", anh chàng nhận xét.

Chàng trai Hàn Quốc choáng với bánh khọt chỉ... 2 nghìn đồng - Ảnh 4.

"Thánh ăn" Sungrak say mê thưởng thức món bánh khọt giá siêu rẻ. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Kết thúc bữa ăn no căng bụng chỉ với 22 ngàn đồng, Sungrak bày tỏ cảm nghĩ: "Còn rẻ hơn cả tiền đi xe đến đây nữa. Xét về hương vị thì không ngon như bánh khọt ở Cần Thơ mà mình đã ăn. Nhưng mà bột và độ tươi của nguyên liệu thì nằm ở mức chấp nhận được đó, có đầy đủ hương vị của bánh khọt mà. Thần kì nhỉ? Giá cả là 2 ngàn mà".

Xem chuyến đi khám phá tiệm bánh khọt giá rẻ của Sungrak, khán giả cảm thấy vô cùng thích thú. "Nhìn hấp dẫn quá Sungrak ơi", tài khoản YouTube Anh Dung bình luận. "Trời ơi, là người Việt mà em còn chưa được ăn bánh khọt. Em ở miền Bắc, ở đây ít nơi bán bánh khọt lắm anh. Nhìn anh ăn mà thèm", tài khoản Hiền Trần viết.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›