Cháy lớn ở phòng nghiên cứu 5G của Huawei

06:44 - 26/09/2020

Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Chưa rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này của Huawei bị hư hại ra sao.

  • Theo VTV, tờ Global Times đưa tin, chiều 25/9, một đám cháy lớn với những cột khói đen khổng lồ bốc lên nghi ngút từ phòng thí nghiệm của Huawei đặt tại TP Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Báo cáo từ sở cứu hỏa Đông Hoản cho biết tòa nhà bị cháy đang được xây dựng, là một phần trong khu tổ hợp lớn của Huawei, với giá trị ước tính 1,5 tỷ USD.

Tờ Reuters nhận định tòa nhà này là trung tâm nghiên cứu chuyên về vật liệu và các thiết bị 5G, 4G, trong khi cũng có một số nguồn tin khác nhận định đây chỉ là một dự án đang xây dựng.

Báo Tuổi trẻ cũng đưa tin, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ nhà chức trách địa phương làm rõ thêm tòa nhà bị cháy nằm gần với một phòng nghiên cứu của Huawei. Cơ sở này đang được xây dựng và không được sử dụng vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Không rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này bị hư hại ra sao. Đài CCTV cho biết hiện cũng chưa có các báo cáo về thương vong.

Video được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tòa nhà. Nhiều người dân đã dừng lại bên đường và quay cảnh hỏa hoạn. Hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy. 

Theo trang tin Yi Cai, có 34 xe chữa cháy và 140 nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Đám cháy hiện đã được dập tắt. Phía Tập đoàn Huawei chưa lên tiếng về vụ việc.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›