Cháy rừng khủng khiếp tại Australia

14:22 - 03/01/2020

(Dân sinh) - Cháy rừng ở Australia nhiều ngày quA đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 200 ngôi nhà bị cháy.

Australia đang phải trải qua thảm họa cháy rừng. Tình trạng này vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn khi nhiệt độ tại Australia đã phá vỡ các kỷ lục và dự báo còn tiếp tục tăng. Các đám cháy hiện đã thiêu rụi hơn 56.000 km vuông đất, khiến hàng nghìn người phải sơ tán và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Cháy rừng khủng khiếp tại Australia - Ảnh 1.

Hình ảnh cháy rừng tại Australia

theo Zing.vn, hàng nghìn khách du lịch và người dân địa phương mắc kẹt trên bãi biển ở đông nam Australia hôm 31/12 vì ngọn lửa bao phủ. Cháy rừng biến nơi này thành chảo lửa đỏ rực. Tàu hải quân hoàng gia Australia HMAS Choules được huy động để đến sơ tán  4.000 khách du lịch và người dân địa phương mắc kẹt.

Các đám cháy tại Australia đã bắt đầu từ tháng 9 và liên tục kéo dài đến nay. Hình ảnh ghi lại từ vệ tinh cho thấy nơi đây đang ngập trong lửa và khói bụi.

Hình ảnh cgays rừng được chụp bởi vệ tinh Himawari-8 của Nhật Bản, ghi lại những thay đổi trên bề mặt Trái Đất ở phía bán cầu Tây mỗi 10 phút. Có thể dễ dàng nhận thấy Australia đang đỏ rực giống như một ngọn lửa.

Cháy rừng khủng khiếp tại Australia - Ảnh 2.

Cháy rừng nhìn từ trên cao

Tình trạng cháy rừng đã bắt đầu từ tháng 9 và diễn ra trong thời gian dài theo từng đợt do thời tiết hanh, khô bất thường.

Các nhà chức trách trong nhiều ngày cảnh báo 30.000 khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Australia phải rời khỏi khu vực và đây chỉ là một trong hàng trăm vụ hỏa hoạn trong mùa cháy rừng tàn khốc. "Chúng tôi đã cử 3 đội cứu hỏa đến Mallacoota để lo cho 4.000 người ở đó. Chúng tôi rất lo ngại họ sẽ bị cô lập bởi các đám cháy", ông Crisp nói. Quy mô các đám cháy là chưa từng có.

Theo Ủy ban Quản lý Tình trạng khẩn cấp bang Victoria, nhiệt độ ở đây có thể lên tới hàng trăm độ C và thiêu rụi bất cứ thứ gì. Và đại dương chính là "lựa chọn cuối cùng" cho những người mắc kẹt.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›