THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:25

Cháy tại nhà máy lọc dầu ở Indonesia, sơ tán gần 1.000 người

Một nhà máy lọc dầu nằm ở tỉnh Tây Java (Indonesia) đã bốc cháy dữ dội khiến gần 1.000 người phải sơ tán và nhiều người khác bị thương.

Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 29/3, công ty dầu khí nhà nước Pertamina (Indonesia) thông báo một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Balongan của công ty tại tỉnh Tây Java. Hiện công ty đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cháy tại nhà máy lọc dầu ở Indonesia, sơ tán gần 1.000 người - Ảnh 1.

Hiện trường đám cháy tại nhà máy lọc dầu. (Ảnh: Antara)

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 29/3. Trong khi đó, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đám cháy lớn bao trùm nhà máy trên và có tiếng nổ lớn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, đại diện Pertamina cho biết, lúc xảy ra hỏa hoạn, thời tiết xấu, có mưa lớn và sấm chớp. Những người bị bỏng đã được đưa đến bệnh viện.

Công ty Pertamina cho biết đã đóng cửa nhà máy và tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn dầu tràn. Hỏa hoạn không ảnh hưởng đến nguồn cung nhiên liệu. Theo Pertamina, nhà máy lọc dầu Balongan có công suất 125.000 thùng/ngày.

Theo Tiền Phong cho biết, video từ hiện trường cho thấy lửa và các cột khói bốc lên ngùn ngụt. Đám cháy có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 5km.

Người dân la hét và vội vàng bỏ chạy khi một âm thanh lớn - dường như là tiếng nổ - vang lên.

Khoảng 950 người đã được sơ tán khi lực lượng cứu hỏa phải vật lộn để dập tắt ngọn lửa.

Ít nhất 5 người đã bị thương và đang được điều trị bỏng.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh