CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 09:42

Chi bổ sung hơn 1.244 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở TP.HCM

UBND TP. HCM vừa ban hành quyết định bổ sung dự toán ngân sách hơn 1.244 tỷ đồng cho các địa phương thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

Theo đó, UBND TP. HCM cũng yêu cầu UBND TP Thủ Đức và UBND 21 quận, huyện chủ động sử dụng nguồn lực địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định. Trường hợp nguồn lực tại chỗ không đảm bảo thì địa phương tiếp tục sử dụng nguồn ngân sách thành phố bổ sung để thực hiện. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí ngân sách theo hướng dẫn của Sở LĐ-TB&XH TP. HCM, chỉ đạo của UBND TP.HCM. 

Cu thể, trong 1.244 tỷ đồng, TP Thủ Đức là địa phương được phân bổ nhiều nhất, hơn 185,6 tỷ đồng; quận 7 hơn 112 tỷ đồng; quận Bình Tân gần 108 tỷ đồng; quận 1 hơn 102 tỷ đồng; các quận, huyện còn lại cũng được cấp bổ sung từ 788 triệu đến 85 tỷ đồng. 

Người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, tối đa 3 tháng.

Người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, tối đa 3 tháng.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, địa phương có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo UBND TP. HCM. Nếu không sử dụng hết kinh phí bổ sung thì làm thủ tục hoàn trả cho ngân sách thành phố theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước. UBND TP. HCM cũng giao Sở LĐ-TB&XH TP. HCM chịu trách nhiệm hướng dẫn UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xác định đối tượng và mức chi hỗ trợ theo quy định.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Chương trình tín dụng chính sách có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của chính quyền các cấp, nhất là các hộ dân, đã kịp thời tiếp sức cho các hộ nghèo có...
49 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh