Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên"

14:59 - 11/01/2021

(Dân sinh) - 62 suất quà trị giá 62 triệu đồng đã được Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội trao cho trẻ em nghèo hiếu học là con em đồng bào các dân tộc thiểu miền núi, gia đình người có công với cách mạng tại xã Vần Chải và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 9/1, trong cái giá rét của thời tiết khắc nghiệt mùa đông năm nay, khi nhiệt độ ngoài trời lạnh buốt với 1 độ C, Đoàn công tác của Báo Lao động và Xã hội đã đến với huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang để thực hiện chương trình thiện nguyện "Mang xuân ấm đến vùng biên".

Dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã Vần Chải, các thầy cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Vần Chải, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, đoàn đã tặng 50 suất quà cho 50 học sinh, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và quà tặng thiết thực như: Sách vở, cặp sách, miến rong, nước mắm, tương cà, tương ớt,…

Chương trình cũng đã trao tặng cho nhà trường sách vở và đồ dùng dạy học trị giá 17 triệu đồng. 

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Luyến - Chủ tịch Công đoàn Báo Lao động và Xã hội cùng đại diện Ban Giám hiệu và Lãnh đạo địa phương trao quà cho các học sinh

Phát biểu tại Lễ trao quà cho các em, ông Nguyễn Tiến Luyến, Chủ tịch Công đoàn Báo Lao động và Xã hội chia sẻ: "Mang xuân ấm đến vùng biên" là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Lao động và Xã hội và nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng do Báo Lao động và Xã hội tổ chức liên tục trong những năm vừa qua trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước".

Thông qua chương trình cũng gửi gắm tình cảm của Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên của Báo đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. "Hi vọng bằng những phần quà này sẽ góp phần giúp các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin của các thầy cô giáo, gia đình và xã hội, để trưởng thành cống hiến cho quê hương, đất nước" - ông Nguyễn Tiến Luyến bày tỏ.

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quang Dương - Bí thư Chi đoàn Báo LĐ&XH (hàng sau bên phải) cùng anh Vàng Mí Tủa - Bí thư đoàn xã Vần Chải, Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Chi đoàn Sở LĐ-TB&XH Hà Giang trao quà cho các em học

Chứng kiến sự khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi đây, đặc biệt trong hoàn cảnh đang phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết, sự giá rét của mùa đông năm nay, ngay tại chương trình Đoàn đã hỗ trợ thêm cho các em học sinh 5.000.000 đồng tiền mặt nhằm tăng khẩu phần ăn, trong những bữa cơm "có thêm thịt" cho các em.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà cho 3 trẻ em Đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi, mỗi cháu một suất quà trị giá 1.000.000 đồng; tặng quà cho 09 trẻ em được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận đỡ đầu trị giá 2.000.000 đồng.

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 3.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho trẻ em được Đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi và đỡ đầu.

Thiếu tá Đỗ Đạt Nhiệm - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú cảm ơn tấm lòng vàng của lãnh đạo, cán bộ, phòng viên, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Báo đã kết nối những tấm lòng yêu thương vì trẻ em nghèo nơi biên cương. "Cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia...trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú cũng tích cực tham gia các hoạt động An sinh xã hội của địa phương, cùng với cả hệ thống chính trị để không ai bị bỏ lại phía sau" - Thiếu tá Nhiệm cho biết.

Trong hành trình thiện nguyện đến với Cực Bắc của Tổ Quốc, tuổi trẻ Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú. Cùng với đó, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 4.

Đoàn công tác Báo Lao động và Xã hội thực hiện Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú.

Trước đó, trong buổi tiếp đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Phạm Hữu Trí đã cảm ơn sự quan tâm, hợp tác có hiệu quả của Báo Lao động và Xã hội trong các hoạt động truyền thông về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội của tỉnh Hà Giang.

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 5.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Chương trình "Mang xuân ấm đến vùng biên" do Chi Đoàn Báo Lao động và Xã hội tổ chức với sự tài trợ của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Trung Thành Food, công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Miền Bắc; công ty cổ phần Bến xe Hà Nội; công ty TNHH sản xuất TM&DV Hoàng Minh; Tổng công ty Gia Long Sí Mần - Hà Giang; Group Thiện nguyện Molisa.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các cơ quan và đơn vị đã đồng hành cùng Chương trình.

Một số hình ảnh khác tại chương trình "Mang xuân ấm đến vùng biên"

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 6.

Các phần quà thiết thực của nhà tài trợ được đưa tới cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Vần Chải

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên" - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thu Hà - Phó trưởng Phòng Trị sự và Truyền thông (hàng sau bên trái) cùng đoàn công tác trao quà cho các em học sinh

Quang Dương (Bí thư Đoàn TN Báo Lao động và Xã hội)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›