THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 02:53

Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023

(Dân sinh) - Sáng 5/10, Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2023, nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2017-2020; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2023. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 - Ảnh 1.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập phụ trách, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội; lãnh đạo Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam; Ban Công tác Hội; Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể hội viên, cán bộ, phóng viên của Báo.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập phụ trách, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Ban biên tập, của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan quản lý báo chí.

Báo đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, không ngừng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; tập trung tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động của Bộ LĐ-TB&XH, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, tăng cường tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa... chất lượng của Báo được nâng lên rõ rệt.

Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập phụ trách, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội

Bên cạnh làm tốt chức năng, nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ -TB&XH, Báo luôn đảm bảo đời sống, việc làm cho cán bộ, phóng viên, nhân viên, thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước.

Công tác phát triển số lượng và chất lượng Hội viên tiếp tục được quan tâm, chất lượng hội viên được nâng cao nhờ sự quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, quán triệt, học tập các quy định về đạo đức người làm báo. Các hội viên Chi hội đã thực hiện tốt quy định của Luật Báo chí, giữ gìn phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo… Trong nhiệm kỳ, Chi hội nhà báo Báo Lao động và Xã hội đã lập hồ sơ trình Hội Nhà báo VN tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam cho 8 đồng chí.

Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 - Ảnh 3.

Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến, Trưởng Phòng Trị sự - Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn Báo LĐ&XH phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, báo điện tử Dân sinh (bản điện tử của Báo Lao động và Xã hội) lượng bạn đọc ngày càng tăng trưởng, là kênh tuyên truyền hết sức hiệu quả các lĩnh vực an sinh xã hội, tạo được chỗ đứng trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam.

Qua thực tiễn phấn đấu, hầu hết hội viên trong Chi hội đều đã trưởng thành về mọi mặt, lập trường chính trị vững vàng, có quyết tâm xây dựng tờ báo phát triển lớn mạnh. Chi hội đã tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Với những thành tích đạt được sau 27 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao động và Xã hội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ LĐ-TB&XH và các bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc, nhiều phóng viên đạt các giải báo chí quốc gia và giải thưởng của Hội Nhà báo qua các Hội báo Xuân.

Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng bền bỉ của Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội trong thời gian qua, trong điều kiện không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng đã đạt được những kết quả toàn diện và xuất sắc.

"Chúng ta đang đứng trước rất nhiều thách thức, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển mình với những phương thức và cách thức mới. Mạng xã hội đang phát triển rất mạnh mẽ, do đó hơn lúc nào hết, vai trò của báo chí hiện nay cần phải được khẳng định, trách nhiệm của người làm báo phải được nâng cao hơn nữa. Báo chí phải được khẳng định bằng sức thuyết phục và độ tin cậy, trình độ phóng viên, đạo đức nghề nghiệp phải được nâng cao, đây là cốt lõi của hoạt động báo chí, là nền tảng, lương tâm và trách nhiệm của người làm báo, nếu xa rời, báo chí sẽ đánh mất vai trò của mình, đây chính là con đường sống của báo chí trong thời đại truyền thông kỹ thuật số" - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị, trong thời gian tới, đội ngũ người làm báo Báo Lao động và Xã hội cần tập trung làm tốt những việc: 

Thứ nhất, tổ chức học tập và quán triệt thật tốt Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về nâng cao vai trò, chất lượng của Hội nhà báo Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. 

Thứ hai, đổi mới nâng cao và chất lượng các ấn phẩm của tờ báo. Các cơ quan báo chí đang đứng trước thời điểm bản lề của tờ báo, mỗi người làm báo phải không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để thích ứng với kỷ nguyên số. Xây dựng tòa soạn hội tụ là xu thế tất yếu, do đó vai trò của Chi hội hết sức quan trọng trong việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị cho cán bộ phóng viên. 

Thứ ba, đại hội là cơ hội rất tốt để củng cố tổ chức Chi hội, phát huy tinh thần năng động sáng tạo của từng cán bộ phóng viên. Các hoạt động xã hội phải trở thành hoạt động thường xuyên của Chi hội và gắn với hoạt động của cơ quan.

 Thứ 4, Chi hội cần đặc biệt chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, kịp thời biểu dương khen thưởng những tấm gương dấn thân vì nghề nghiệp, đồng thời, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp phóng viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp, có cách thức để quản lý phóng viên thật tốt. 

Thứ 5 là tiếp tục làm tốt công tác xã hội từ thiện, công tác chính sách vốn là một đặc thù của ngành LĐ-TB&XH và là điểm sáng của Báo Lao động và Xã hội trong thời gian qua.

Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 - Ảnh 5.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban thư ký Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội, nhiệm kỳ 2020 - 2023

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2023 đã bầu ra Ban thư ký gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Lao động và Xã hội tiếp tục được bầu là Thư ký chi hội Nhà báo Báo Lao động và Xã hội. Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh