THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:58

Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội Cần Thơ luôn hỗ trợ kịp thời hộ nghèo

Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ quy định nội dung của chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, từ khi thành lập đến nay, Chi nhánh Ngân hàng CSXH Cần Thơ luôn làm tốt nhiệm vụ được giao, trở thành người bạn, là chỗ dựa tin cậy cho người nghèo và gia đình chính sách khi có nhu cầu vay vốn ưu đãi.

 

Được thành lập từ năm 2002, đến ngay Chi nhánh Ngân hành CSXH Cần Thơ (Ngân hàng) có mạng lưới gồm Hội sở Chi nhánh và 8 phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội quận, huyện cùng 85 điểm giao dịch tại các xã với trên 2.470 cán bộ. Có 2.037 Tổ tiết kiệm và vay vốn phân bố rộng khắp trên tất cả các ấp, khu vực trong toàn thành phố.

         Hội nghị triển khai công tác của Chi nhánh NHCSXH Cần Thơ

 Mười lăm năm qua, Ngân hàng đã triển khai thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách theo chỉ định của Chính phủ và một số chương trình do UBND thành phố và quận, huyện ủy thác, với tổng số tiền cho vay đạt 5.067,686 tỷ đồng và 498.684 lượt khách hàng được vay vốn. Doanh số thu hồi nợ đạt 5.169,079 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu giảm từ 10,93% xuống còn 0,62%, giảm gần 17 lần so với khi mới thành lập.

Riêng với hộ nghèo, từ nguồn vốn tín dụng chính sách, cho đến nay, Ngân hàng đã giải ngân cho gần 499.000 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó góp phần giúp cho trên 179.100 hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo, giải quyết việc làm cho trên 270.800 lao động, giúp gần 45.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập hơn 69.200 hộ được xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh, xây dựng 2.200 căn nhà vượt lũ cho hộ dân trong cụm, tuyến dân cư vượt lũ và trên 2.900 căn nhà cho hộ nghèo. Cùng với đó, Ngân hàng còn hỗ trợ 14.070 lượt dự án/hộ ở vùng khó khăn được vay vốn sản xuất kinh doanh. 

        Trao bằng khen cho những đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Với chính sách tín dụng ưu đãi Ngân Hàng đã giúp nhiều mô hình, dự án làm ăn hiệu quả, tiêu biểu như: Câu lạc bộ làm bánh dân gian ở quận Ninh Kiều; nuôi lươn, cá lóc, ếch ở huyện Vĩnh Thạnh; nuôi trăn, heo, trồng thanh long, cam ở huyện Thới Lai; may gia công, trồng cam xoàn, mè ở quận Ô Môn; làm bánh tráng, trồng bông, hoa màu ở quận Thốt Nốt; trồng hoa kiểng, dưa hấu, rau an toàn ở quận Bình Thủy; trồng cam, dâu, nuôi dê ở huyện Phong Điền, cho vay giải quyết việc làm đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ phục vụ khách du lịch tại Chợ nổi Cái Răng…

Với những đóng góp to lớn và thành tích trên, Chi nhánh NHCSXH TP Cần Thơ đã vinh dự nhận Cờ thi đua của NHCSXH Việt Nam về đơn vị xuất sắc nhất khu vực.

THIÊN HƯỚNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh