THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:45

Chi tiết vụ xe chở khách nước ngoài gặp nạn trên quốc lộ 6

Đoàn xe du lịch chở 44 người (gồm 42 người quốc tịch nước ngoài và 2 người Việt Nam) gặp nạn trong vụ tai thông liên hoàn trên quốc lộ 6, đoạn qua địa phận tỉnh Hòa Bình chiều 4/11.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hòa Bình. Ảnh: HB.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hòa Bình. Ảnh: HB.

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên QL.6 vào 17h40' ngày 4/11 tại Km131+00 QL.6, thuộc địa phận xóm Suối Rút, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), trao đổi với báo suckhoedoisong.vn, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cả 2 ô tô trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) đều còn hạn kiểm định.

Theo thông tin ghi nhận, trên xe khách mang BKS 18B-021.70 chở theo 44 người (gồm 42 người quốc tịch nước ngoài và 2 người Việt Nam). Vụ tai nạn chiều 4/11 khiến 20 người gặp nạn.

Cụ thể, trong 20 người bị thương, trong đó có 17 người trên xe ô tô khách mang BKS 18B-021.70 và 3 người trên xe con mang BKS 29A-612.23. 

Công an huyện Mai Châu cho biết, 9 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), những người còn lại đến Bệnh viện huyện Mai Châu (Hòa Bình). Trong khi đó, 2 phương tiện bị hư hỏng.

Tại hiện trường, xe khách lật ngang nằm ở sát vệ đường, cách khoảng 10 m là ôtô 7 chỗ biến dạng, xe máy cũng bị hư hại đổ trong bụi cỏ, mảnh vỡ của các phương tiện vương vãi trên mặt đường.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, như vnexpress thông tin: Khoảng 22h cùng ngày, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, xe tải biển Thanh Hóa do tài xế 36 tuổi điều khiển đâm vào dải phân cách bên phải.

Sau đó, 6 ôtô đi từ phía sau tới không kiểm soát được tốc độ nên đâm liên tiếp vào nhau. Các xe nằm chiếm hết làn đường khiến cao tốc ùn tắc. Tai nạn không gây thiệt hại về người.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục Cảnh sát giao thông) đã bố trí hai tổ công tác điều tiết, phân luồng và bảo vệ hiện trường.

Tại hiện trường, phần đầu xe tải đâm vào dải phân cách hư hại, thân xe này chiếm 2/3 làn đường cao tốc. Cách khoảng 2 m là xe 5 chỗ phần đuôi xe bị bẹp dúm. Xung quanh là các ôtô 7 chỗ, xe đầu kéo hư hại nhẹ.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh