THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 04:35

Chia sẻ thông tin về chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Sáng 14/12/2019, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế tổ chức Hội thảo tư vấn, tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc
Chia sẻ thông tin về chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. - Ảnh 1.

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên – Huế; tham dự còn có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Trường ARC Academy Nhật Bản, Trường Cao đẳng Y tế Huế và gần 200 sinh viên của nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin về chương trình, tạo điều kiền cho lao động Thừa Thiên - Huế và các em sinh viên học ngành điều dưỡng có cơ hội sang Nhật Bản làm việc theo Hiệp định đối tác Việt Nam- Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Viết Hương cho biết, theo sự thống nhất giữa 2 bên Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, trong đợt tuyển tuyển chọn này, chương trình sẽ tuyển 240 ứng viên người Việt Nam đưa sang Nhật Bản làm việc. Để được tham gia, các ứng viên sẽ phải đáp ứng các điều kiện mà chương trình quy định. Tuy nhiên, khi được tuyển chọn, ứng viên cũng sẽ nhận được nhiều gói hỗ trợ hấp dẫn.

Theo đó, các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Chia sẻ thông tin về chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. - Ảnh 2.

Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Huế tham gia

Thời gian lưu trú tại Nhật Bản là 3 năm cho các ứng viên điều dưỡng và 4 năm cho ứng viên hộ lý. Trong thời gian này, các ứng viên điều dưỡng được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Điều dưỡng mỗi năm 1 lần, các ứng viên hộ lý được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Hộ lý 1 lần vào năm thứ tư. Nếu thi đỗ, các ứng viên được phép ở lại làm việc vô thời hạn, được hưởng lương và các chế độ như điều dưỡng, hộ lý người Nhật Bản.

Mức lương đối với ứng viên điều dưỡng từ 130 – 140 nghìn yên/tháng; ứng viên hộ lý từ 140 – 150 nghìn yên/tháng; cùng các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Hội thảo diễn ra khá sôi nổi với phần đặt câu hỏi của các bạn sinh viên, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã hội các địa phương cũng như phần giải đáp ý kiến thắc mắc của người lao động từ Cục Quản lý lao động ngoài nước liên quan đến chương trình.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh