THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:26

Chiếc áo thông minh theo dõi nhịp thở

Áo đo chức năng phổi bằng cách cảm nhận các chuyển động ở ngực, bụng, được chứng minh đo kết quả chính xác như các thiết bị truyền thống.

Một nhóm 15 tình nguyện viên khỏe mạnh mặc chiếc áo trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày bao gồm: Nằm xuống, ngồi dậy, đứng lên, leo cầu thang, hút bụi. Họ cũng đeo thiết bị đo nhịp thở truyền thống gồm mặt nạ, ba lô, lặp lại các công việc một lần nữa để tạo ra một bộ dữ liệu thứ hai.

Áo Hexoskin sử dụng kết hợp với một ứng dụng di động, có thể được sử dụng để theo dõi các bệnh về hô hấp như phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen suyễn, xơ nang trong khi người dùng thực hiện các hoạt động hàng ngày thay vì đến bệnh viện kiểm tra. Nhờ đó, bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân từ xa, sớm phát hiện khi tình trạng bệnh trở nên tồi tệ. 

Chiếc áo thông minh theo dõi nhịp thở - Ảnh 1.

Áo Hexoskin. Ảnh: Forbes

Sau khi so sánh hai lần thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng các phép đo rất giống nhau. Những người tham gia cho biết, những chiếc áo thông minh rất thoải mái và có thể được mặc bên trong trang phục bình thường.

Hiện, chiếc áo được các vận động viên thể thao sử dụng để kiểm nghiệm độ chính xác và tính thực tế. Các nhà nghiên cứu đang lập kế hoạch thử nghiệm áo Hexoskin với bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Theo LÊ HẰNG/VnExpress

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh