THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:45

Chiêu trộm xe tinh vi của người bạn quen qua facebook

VKSND huyện Đông Hòa vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện đối với Nguyễn Cao Đẳng (SN 1998) và Lê Quốc Kỳ (SN 1999) về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 2 Điều 173 BLHS.

 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7 giờ ngày 28-7, Đẳng và Kỳ rủ nhau đi uống cà phê. Tại quán, Kỳ và Đẳng bàn bạc trộm xe mô tô  Exciter của Nguyễn Thành Lập (SN 2000, là bạn mới quen của Kỳ trên facebook) bán để lấy tiền tiêu xài.
Cả hai thống nhất Kỳ gọi Lập đến nhà chơi, sau đó Kỳ tìm cách mượn xe của Lập đến nhà Đẳng để Đẳng mang xe đi độ chìa khóa rồi trộm xe.
Sau khi lên kế hoạch xong, Kỳ gọi điện, nhắn tin rủ Lập đến nhà mình chơi và Lập đồng ý. Lập đến, Kỳ rủ Lập đến tiệm internet chơi game. Lúc này, Kỳ hỏi mượn xe Lập đi việc riêng thì Lập đưa chìa khóa xe của mình cho Kỳ. Kỳ lấy xe của Lập chạy đến nhà Đẳng và cả hai chạy đến chợ Hòa Xuân Tây để “độ” thêm một chìa khóa khác.
Sau đó, Kỳ quay lại trả lại chìa khóa xe cho Lập, tiếp tục vào chơi game quan sát, cảnh giới cho Đẳng.
Đẳng vào sân lấy chìa khóa mới độ điều khiển xe Lập chạy ra ngoài còn Kỳ tiếp tục ngồi chơi game.
Đến 16 giờ cùng ngày, Lập ra lấy xe về thì không thấy xe. Nhìn lại chìa khóa thấy có dấu hiệu bị độ nên đã báo công an.
Sau khi lấy được xe, Đẳng tháo biển kiểm soát và đem về nhà cất giấu. Khi công an huyện đến nhà Đẳng mời làm việc thì Đẳng bỏ trốn bỏ lại xe của Lập tại nhà. Theo kết luận định giá tài sản xe của Lập có giá trị hơn 51 triệu đồng. 

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh