CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:01

Chính quyền phải thường xuyên đối thoại, tháo gỡ bức xúc trong dân

(Dân sinh) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH TP.HCM, đặc biệt là Chủ tịch, Bí thư các quận huyện, TP. Thủ Đức thường xuyên lắng nghe đối thoại, giải quyết hợp tình hợp lý đúng pháp luật những ý kiến nguyện vọng của người dân.

Chiều 11/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tiếp xúc cử tri TP. Thủ Đức (TP.HCM). Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP. Thủ Đức bày tỏ sự quan tâm tới việc sớm giải quyết các dự án quy hoạch treo trên địa bàn. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề cập tới các lĩnh vực phòng chống tham nhũng; vấn đề phát triển giáo dục; thái độ của một số công chức còn chưa đúng mực với người dân; cần chú ý tới xây dựng các khu vui chơi cho con em công nhân…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri.

Cử tri Nguyễn Văn Thưởng (phường Hiệp Bình Chánh) đề nghị xóa quy hoạch treo quy hoạch đất công viên cây xanh trên địa bàn nhưng hàng chục năm dự án chưa triển khai. "Quy hoạch treo làm khổ dân, nhà xuống cấp, đường hôi hám đi lại khó khăn… Do quy hoạch treo quá lâu và sự buông lỏng quản lý nên nhiều nhà dân đã xây nhà ở. Nếu triển khai thì dời hết nhà dân ở đây không khả thi. Đề nghị xoá quy hoạch treo. Nếu không xoá thì thời gian nào sẽ triển khai thực hiện dự án công viên cây xanh?", cử tri Nguyễn Văn Thưởng nêu rõ thực trạng.

Cử tri Nguyễn Trọng Kiệm (phường Linh Xuân) bày tỏ sự vui mừng khi thời gian qua đất nước đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, cử tri này cũng cho rằng vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong việc xử lý tham nhũng, tiêu cực, trong giáo dục,... cần có phương hướng khắc phục.

Cử tri ở TP. Thủ Đức nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri ở TP. Thủ Đức nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cũng tại hội nghị, nhiều cử tri kiến nghị dành cho TP. Thủ Đức cơ chế đặc thù về đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng để thành phố bứt phá, phát triển bền vững xứng tầm vị thế là “thành phố trong thành phố”.

Qua buổi tiếp xúc, lắng nghe, chia sẻ với những trăn trở của cử tri TP. Thủ Đức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, những ý kiến đề đạt của cử tri là thẳng thắn và hoàn toàn chính đáng như việc thiếu cơ sở giáo dục mầm non cho con em người lao động, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội còn yếu và thiếu, vấn đề tham nhũng chưa được ngăn chặn ngay từ đầu, vấn đề an ninh mạng, thủ tục hành chính còn chậm trả hồ sơ, vấn nạn tham nhũng… Đây là những vấn đề bức xúc trong dân cư cần được chính quyền lắng nghe, quan tâm, tháo gỡ.

“Việc gì chưa đúng, chưa hoàn thiện thì bản thân lãnh đạo TP. Thủ Đức phải lắng nghe cử tri, tôn trọng cử tri, trực tiếp đối thoại với dân, để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc mà người dân nêu ra, kể cả Chủ tịch UBND TP, ĐBQH cũng phải quan tâm lắng nghe”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH TP.HCM, đặc biệt là Chủ tịch, Bí thư các quận huyện, TP.Thủ Đức thường xuyên lắng nghe đối thoại, giải quyết hợp tình hợp lý đúng pháp luật những ý kiến nguyện vọng của người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH TP.HCM, đặc biệt là Chủ tịch, Bí thư các quận huyện, TP.Thủ Đức thường xuyên lắng nghe đối thoại, giải quyết hợp tình hợp lý đúng pháp luật những ý kiến nguyện vọng của người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, lãnh đạo không được né tránh đối thoại với dân, kể cả ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao, Bí thư Thành ủy Thủ Đức cần rà lại, bởi vì đối thoại rất quan trọng để giải quyết các vấn đề người dân đưa ra.

“Với tư cách Chủ tịch nước và ĐBQH TP.HCM, tôi yêu cầu UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH TP.HCM, đặc biệt là Chủ tịch, Bí thư các quận huyện, TP. Thủ Đức thường xuyên lắng nghe đối thoại, giải quyết hợp tình hợp lý đúng pháp luật những ý kiến nguyện vọng của người dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng thông tin với cử tri một số tình hình quan trọng của đất nước như: Sau đại dịch kinh tế đất nước dần ổn định, chính sách tài khóa, tiền tệ ổn định, kinh tế vĩ mô, việc làm được quan tâm giải quyết; các khu công nghiệp, nhà máy lớn đã hoạt động trở lại, giải quyết công việc cho người lao động.

XUÂN TRƯỜNG - TIẾN SƠN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh