Chính thức cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà

08:23 - 17/10/2019

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các ngành, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện phương án trước mắt và phương án bố trí xe trung chuyển, cấm xe máy tay ga lên nhiều địa điểm tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên nhiều địa điểm tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên nhiều địa điểm tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, các tuyến đường bị cấm gồm đoạn từ đường Hoàng Sa đi cây đa nghìn năm; nút giao đường Yết Kiêu đi đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm và ngược lại. Đây là ba tuyến đường chính mà người dân và du khách thường xuyên lên tham quan bán đảo Sơn Trà. Xe máy loại tay côn và số được lưu thông bình thường. Thành phố sẽ bố trí trạm kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện.

Với đoạn đường từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc, TP Đà Nẵng sẽ nghiên cứu chỉ cho phép phương tiện di chuyển một chiều do khu vực này hiện trạng hạ tầng không đảm bảo. Thành phố sẽ bố trí một trạm gác tại khu vực gần trạm phát sóng của Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng.

Với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên, thành phố không cho phép các phương tiện di chuyển do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông.

Để triển khai thực hiện, báo điện tử VOV.VN cho biết, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan lắp đặt biển báo cấm, hướng dẫn phương tiện xe tay ga trên các đoạn tuyến đường nêu trên; hoàn thành trước ngày 20/10/2019.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố hỗ trợ bố trí lực lượng tại các trạm gác nhằm kiểm soát người và phương tiện theo chủ trương nêu trên, nhất là vào ban đêm. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan triển khai phương án tổ chức xe trung chuyển để vận chuyển khách du lịch tham quan, dã ngoại trên bán đảo Sơn Trà, hoàn thành trước ngày 25/10/2019.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›