Khai mạc Festival Huế 2018: Huế! Tỏa sáng miền di sản

23:11 - 27/04/2018

Đêm 27/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn – Kỳ đài (Đại nội Huế) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018, với chủ đề “Huế! Tỏa Sáng miền di sản.

Chính thức Khai mạc Festival Huế 2018

Tham dự Lễ Khai mạc Festival Huế 2018 có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thaoDu lịch, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cùng đại diện một số Bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố lân cận Thừa Thiên Huế cùng  hơn 1.400 nghệ sĩ trong nước và quốc tế cùng đông đảo du khách, người dân cố đô Huế. Ngoài ra còn có sự hiện diện của hơn 700 phóng viên của hơn 100 cơ quan đơn vị báo chí trong và ngoài nước tham dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tuyên bố Khai mạc Festival Huế 2018

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Festival Huế 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2018 trên địa bàn thành phố Huế và các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế. Festival Huế 2018 có sự tham gia của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 Châu Lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới. Chương trình nhằm tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng thành phố Huế thành thành phố Festival của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2007.

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam. Xây dựng Huế thành thành phố Festival chính là phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù của Cố đô Huế trong dòng chảy của văn hóa Việt, đất nước Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã định hướng và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 15 đã đề ra là xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng “đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường”.

Tham gia Chương trình nghệ thuật Khai mạc có hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên đến từ các nhà hát, đoàn ca múa nhạc trong nước và quốc tế

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Festival Huế 2018 có chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản”. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên của nhiều loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc trong nước và quốc tế thể hiện, như: NSND Kiều Oanh, NSƯT Thu Hằng, NSƯT Hiền Lương, NSƯT Thanh Loan, ca sĩ  Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hà Vân và các nhà hát, đoàn nghệ thuật: Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Bắc, Nhà hát Ca kịch, Nhà hát Cung đình Huế và Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế, Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh & Võ kinh Vạn An, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Dân ca xứ Nghệ, Đoàn Họa tiết Siberia – Nga, Đoàn nghệ thuật Chiết Giang - Trung Quốc, Đoàn Yun Myung Hwa & E-sang - Hàn Quốc,…

Một tiết mục hát múa trong đêm Khai mạc Festival Huế 2018

Ngoài ra, trong Chương trình Khai mạc còn có màn bắn pháo hoa rực rỡ, báo hiệu cho một mùa lễ hội thật nhiều màu sắc và hứa hẹn thành công tốt đẹp.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›