THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 05:02

Cho Cty Sơn Hải khai thác đá trong phạm vi bảo vệ hồ thuỷ lợi cấp quốc gia, lãnh đạo Ban quản lý dự án bị khởi tố

Không những không ngăn chặn Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải (Cty Sơn Hải) vào đào, múc, xúc, vận chuyển đá trong phạm vi bảo vệ 300m của công trình hồ chứa nước Tả Trạch, đối tượng Ngô Thông còn phối hợp xác nhận nguồn gốc đá là tài sản của công ty này khi chưa đủ căn cứ pháp lý.
Quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5 bị khởi tố. Ảnh Công an cung cấp

Quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5 bị khởi tố. Ảnh Công an cung cấp

Thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 29/11/2021, các lực lượng thuộc đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Ngô Thông (SN 1967; ngụ P.Đông Ba, TP.Huế) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5 (gọi tắt là Ban quản lý dự án - thuộc Bộ NN&PTNT).          

Trước khi bị khởi tố, đối tượng Ngô Thông là quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5, đơn vị được giao quản lý, vận hành hồ chứa thuỷ lợi Tả Trạch. Đây là công trình quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, một trong 4 hồ lớn nhất cả nước, được xây dựng tại xã Dương Hoà, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình được giao công tác bảo vệ, quản lý công trình hồ chứa nước Tả Trạch, đối tượng Ngô Thông đã không thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngăn chặn hành vi phương tiện, thiết bị của Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải vào đào, múc, xúc, vận chuyển đá trong phạm vi bảo vệ 300m của công trình. Không những thế, Ngô Thông còn phối hợp xác nhận nguồn gốc đá khai thác trái phép này là tài sản của công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải khi chưa đủ căn cứ pháp lý.

Việc làm của Thông dẫn đến: trong thời gian từ 24/2/2021 - 19/3/2021, khoảng 2529.9m3 đá đã bị vận chuyển ra khỏi công trình hồ Tả Trạch. Qua giám định, định giá tài sản đã gây thiệt hại cho nhà nước với số tiền 315 triệu đồng.

Chỉ cho tới khi cơ quan chức năng phát hiện, tác động, Ban quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 (Ban quản lý dự án) mới yêu cầu Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải tạm dừng hoạt động. Nếu không kịp thời phát hiện, ngăn chặn thì hành vi khai thác đá trong phạm vi bảo vệ an toàn hồ đập như nêu trên sẽ có thể gây nguy hại đến công trình quan trọng về an ninh quốc gia.         

Cũng trong ngày 29/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Ngô Thông, qua đó thu được nhiều tài liệu, chứng cứ để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra tiếp tục làm rõ.                                                        

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện quận Đống Đa, Hà Nội đã có những đóng góp tích cực, góp phần cùng với các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở giữ vững an ninh,...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh