THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:59

Cho phép mô tô đặc chủng tuần tra ghi hình xử lý vi phạm giao thông trên đường Vành đai 3

Ngày 18-9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, vừa ban hành kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 20-9 đến 20-10, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Lực lượng chức năng sẽ sử dụng mô tô, cơ động di chuyển dọc tuyến để phát hiện và kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc tại cả đường trên cao và các nhánh đường xuống; phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện, chỉ huy điều khiển giao thông tránh ùn tắc trên các luồng đường chính, hạn chế xung đột các luồng giao thông.

Đồng thời, Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm các hành vi là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông như: Dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp, không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn… để làm căn cứ xử lý vi phạm. 

Mặc dù tuyến đường Vành đai 3 cấm mô tô, nhưng khi làm nhiệm vụ, các xe mô tô đặc chủng sẽ di chuyển trong làn khẩn cấp, Cảnh sát giao thông sẽ ra tín hiệu cho phương tiện biết đang làm nhiệm vụ. Các xe mô tô sẽ chạy đảo chiều nhau, liên tục khép kín tuyến đường trong giờ cao điểm; phối hợp nhịp nhàng với các đội Cảnh sát giao thông trên đường cao tốc để giải quyết ùn tắc ở các nút giao cao tốc với đường Vành đai 3.

Sau thời gian thí điểm thực hiện kế hoạch này, lực lượng chức năng sẽ tổng kết đánh giá, nếu phát huy hiệu quả sẽ nhân rộng ra các tuyến đường ra - vào cửa ngõ Thủ đô và các tuyến thường xuyên xảy ra ùn tắc tại các thành phố lớn.

Để bảo đảm kế hoạch thực hiện tốt, Cảnh sát giao thông đưa ra khuyến cáo, người tham giao thông trên tuyến nâng cao văn hóa giao thông, nhường nhau khi đến các điểm giao cắt lên xuống đường Vành đai 3 và tuân thủ theo chỉ huy điều khiển giao thông của lực lượng chức năng để tránh xung đột gây ùn tắc...

Nghiêm cấm hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động quay phim, livestream lực lượng chức năng với mục đích xấu. Những hành vi này là phạm pháp và sẽ bị xử lý nghiêm.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh