THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:50

Cho phép tối đa 4 người/ô tô khi đến sân bay

Bộ GTVT yêu cầu đảm bảo tối đa 4 người đi 1 xe bao gồm: 1 hoặc 2 lái xe và 2 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay.

Theo Đảng Cộng Sản VN, tối 18/8, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 8272 về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay để thực hiện chuyến bay.

Theo đó, nhằm hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế thuộc địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 để thực hiện chuyến bay và lái xe quay trở lại địa phương nơi xuất phát, Bộ GTVT yêu cầu đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay).

Đảm bảo tối đa 4 người đi 1 xe bao gồm: 1 hoặc 2 lái xe và 2 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay.

Cho phép tối đa 4 người/xe ô tô khi đưa đến sân bay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vietnamnet cũng đưa tin, hành trình từ sân bay quốc tế quay trở lại nơi xuất phát, trên xe chỉ có tài xế đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến sân bay quốc tế.

Khi tài xế quay về phải thực hiện ngay việc khai báo y tế tại cở sở y tế xã/phường nơi cứ trú.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay người có nhu cầu đến cảng hàng không quốc tế để ra nước ngoài làm việc, học tập… tương đối nhiều và những người có vé máy bay đi nước ngoài này cần phải di chuyển bằng ô tô từ nơi sinh sống đến cảng hàng không quốc tế.

Việc Bộ GTVT và các địa phương thống nhất phương án hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài ra sân bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nhà và hành khách đến sân bay, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, tại Công văn 8272 của Bộ GTVT quy định việc đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay). Đối với lái xe, Bộ GTVT quy định trong quá trình đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT và khi quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc: Hành trình từ nơi xuất phát đến cảng HKQT: Trên xe chỉ có lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng HKQT để đi nước ngoài. Hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô.

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh