“Chợ tết” mang xuân về đến mọi nhà

16:49 - 07/02/2018

Nhằm tích cực triển khai phục vụ nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2018, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đang thực hiện mô hình “Chợ tết”, đem các sản phẩm tiêu dùng đến gần hơn với bà con khu vực ngoại thành Hà Nội.

Để thực hiện tốt công tác tổ chức phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các chương trình kinh doanh phục vụ Tết Mậu Tuất 2018. Qua việc tiến hành cải tạo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, dự trữ đủ nguồn hàng với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng phong phú, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán.

Với mục tiêu đem cho nhân dân các huyện ngoại thành cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa với các sản phẩm tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng với giá thành phải chăng, phong cách phục vụ chu đáo ngay tại địa bàn. Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã thực hiện mô hình “Chợ tết” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 7/2 đến 11/2/2018.

Các sản phẩm được Công ty mang đến “Chợ tết” rất đa dạng và phong phú như: bánh kẹo, mứt tết, gạo thơm, rượu, bánh trưng giò, đồ gia dụng, quần áo… giúp người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn sản phẩm hàng hóa trong dịp tết cổ truyền sắp đến. Đặc biệt tại điểm bán theo mô hình “Chợ tết”, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) sẽ phục vụ người dân nhiều mặt hàng thiết yếu trong chương trình dự trữ, bình ổn giá của thành phố Hà Nội như: Gạo, dầu ăn, thực phẩm chế biến… nhằm góp phần bình ổm giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng đã kết hợp với UBND huyện Ứng Hòa trao 30 suất quà tết cho những hộ gia đình nghèo

Trong lễ khai mại mô hình “Chợ tết” tại huyện Ứng Hòa bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội cho biết:  "Nhằm phục vụ tết Mậu Tuất 2018, thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chương trình bình ổn giá, đưa sản phẩm về các vùng ngoại thành, các khu công nghiệp… Nhằm mục đích đưa đến cho người dân những sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán. Những sản phẩm phục vụ tết phải rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp tham gia bình ổn giá như Hapro, thì giá các sản phẩm đều giảm từ 5-10% so với thị trường, qua đó mang lại nhiều lợi ích cho bà con vùng ngoại thành”.

Tại chương trình “Chợ tết” Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng đã kết hợp với UBND huyện Ứng Hòa trao 30 suất quà tết cho những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhằm chung tay giúp cho bà con có một cái tết đầy đủ ấm no hơn.

Các sản phẩm của "Chợ tết" thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng

Với những yếu tố như hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, mô hình “Chợ tết” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Cô Nguyễn Thị Hà (Đồng Tân, Ứng Hòa) chia sẻ “người dân hiện nay rất muốn dùng hàng đảm bảo chất lượng, vì trên thị trường đang có không ít các sản phẩm nhái, hàng giả. Với những “Chợ tết” như này bà con mua hàng cũng yên tâm hơn, và nó cũng tạo ra được các không mua sắm tết như ở thành phố”.   Ngợp mắt trước các gian hàng trưng bày sản phẩm tại "Chợ tết" lần này, ông  Lưu Đức Kỷ (Thôn Khả Lạc, Đồng Tân, Ứng Hòa) cho biết “Chợ tết mở ra đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con dịp tết đặc biệt là thực phẩm, gia dụng phục vụ dân sinh. Với hàng hóa đa dạng, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý thì nhân dân tất nhiên sẽ mua”.

Ngoài mô hình “Chợ tết”, hoạt động kinh doanh phục vụ dịp tết cổ truyền còn được Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) triển khai trên toàn hệ thống Trung tâm mua sắm; hệ thống siêu  thị, cửa hàng tiện ích Hapromart và điểm kinh doanh Rau- TPAT Haprofood; tổ chức bán hàng phụ vụ nhân dân tại 20 điểm bán hàng bình ổn giá trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tổ chức các chuyến bán hàng lưu động; 10 gian hàng tại Hội chợ Xuân 2018.

Tuấn Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›