THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:44

Chống người thi hành công vụ, một đối tượng ở Thanh Hóa bị khởi tố

Sử dụng rượu bia, không kiểm soát được hành động của mình, một đối tượng ở Thanh Hóa mới đây đã bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Đàm Thị Mai (SN 1980) ở phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đàm Thị Mai tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đàm Thị Mai tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, vào hồi hơn 21 giờ ngày 20/9, trong khi Tổ tuần tra 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên tuyến Quốc lộ 47 đoạn qua địa bàn phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá thì phát hiện Đàm Thị Mai điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B6- 8846 chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, mặc dù lực lượng tuần tra đã tuyên truyền, giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, TTATGT của Tổ 282 và hành vi vi phạm TTATGT của Đàm Thị Mai nhưng đối tượng này vẫn không chấp hành, không xuất trình giấy tờ tuỳ thân, liên tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra. Thậm chí Đàm Thị Mai còn dùng dép đánh vào mặt và giật mũ bảo hiểm của một số CBCS trong tổ tuần tra.

Trước hành vi chống đối của đối tượng, Tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Đàm Thị Mai, lực lượng Công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,600mg/L.

Tại cơ quan Công an Đàm Thị Mai thừa nhận: Tối 20/9, Mai cùng bạn đến nhà chị gái chơi và có sử dụng rượu bia. Trong quá trình tham gia giao thông thì bị Tổ tuần tra 282 dừng xe để kiểm tra hành chính. Mặc dù đã được tuyên truyền giải thích nhưng do có men rượu trong người nên đã không kiểm soát được hành vi của mình.

Hiện Công an TP Thanh Hoá đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh