Chủ tịch Đà Nẵng cam kết đồng hành cộng đồng doanh nghiệp vượt khó

16:27 - 19/02/2021

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cam kết chia sẻ, đồng hành cộng đồng doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất.

Chủ tịch Đà Nẵng cam kết đồng hành cộng đồng doanh nghiệp vượt khó - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lì xì cho các công nhân. Nguồn: Vietnamnet

Vietnamnet đưa tin, tại lễ ra quân đầu năm Tân Sửu ở Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sáng nay (19/2), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua thành phố cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.

Năm 2021, Đà Nẵng chọn chủ đề khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng những giải pháp quyết liệt. Thành phố cam kết chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất.

"Đà Nẵng hướng đến tăng trưởng trong năm nay phải được ít nhất là 6%. Đây là chỉ tiêu rất khó khăn, cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành và chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng thời cam kết hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư triển khai các dự án có hiệu quả. Với khu công nghệ thông tin tập trung, thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương hỗ trợ chủ đầu tư về các thủ tục pháp lý, cũng như bàn giao mặt bằng để triển khai giai đoạn tiếp theo", ông Chinh chia sẻ.

Tờ Tiền phong dẫn nguồn thông tin từ ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết, đơn vị đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 (phân khu sản xuất kinh doanh sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin) trên diện tích 9,3ha với 5 nhà máy có diện tích từ 4.000-6.000 m2/sàn cùng 1 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu. Chủ đầu tư sẽ dùng 2 nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch COVID-19 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021.

Cũng theo ông Tiến, sắp tới đây, sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán chuỗi nhà máy EMS sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ. Mục tiêu trong 5 năm đến doanh thu hằng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm. Để nhanh chóng hiện thực hóa việc đưa Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thành khu công nghệ trọng điểm của cả nước, chủ đầu tư mong nhận được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án, tạo điều kiện cho việc sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái thiết yếu, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng-Danang IT Park có tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD. Giai đoạn 2 có diện tích 210ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›