Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch nhưng TP HCM phải thực hiện mục tiêu kép để phát triển"

16:28 - 10/05/2021

(Dân sinh) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Tp. Hồ Chí Minh, chiều ngày 09/5/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp cử tri huyện Củ Chi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trình bày chương trình hành động, những người ứng cử ĐBQH tại đơn vị số 6 đều hứa sẽ tích cực họp tập, rèn luyện bản thân, luôn suy nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Sau khi lắng nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên, cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, hi vọng của mình vào các ứng viên. Đặc biệt, cử tri huyện Củ Chi vui mừng vì trong 5 người ứng cử ĐBQH tại địa phương có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cử tri huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh đề nghị đại biểu trúng cử quan tâm đến hệ thống giao thông của thành phố và chính sách cho người có công với cách mạng.

Ông Huỳnh Văn Tây, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi phấn khởi bởi thời gian qua Thành ủy, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến địa phương. Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, ông Huỳnh Văn Tây đặt trọn niềm tin và gửi gắm tâm tư của người dân Củ Chi sẽ được Chủ tịch nước và các ứng cử viên lắng nghe, từ đó quan tâm đến Tp. HCM nói chung và huyện Củ Chi nói riêng.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri tại đây cũng thể hiện sự quan tâm về các vấn đề như giao thông kết nối giữa ngoại ô và trung tâm thành phố, việc xây dựng đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Mộc Bài. Cử tri cho rằng hệ thống đường cao tốc ở phía Nam quá ít. Để Tp. Hồ Chí Minh phát triển hơn nữa thì đầu tư hệ thống giao thông tuy nhiên, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Mộc Bài và đường vành đai 3 chưa được triển khai khiến thành phố phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Một số cử tri huyện Củ Chi mong muốn những người ĐBQH khi trúng cử sẽ quan tâm đến việc thực thi các chính sách chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt những người ứng cử ĐBQH tại đơn vị số 10 của Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt những người ứng cử ĐBQH tại đơn vị số 10 của Tp. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm của cử tri địa phương đã gửi gắm những người ứng cử. Chủ tịch nước cho biết các ứng viên dù trúng cử hay không cũng sẽ cố gắng trau dồi bản thân, góp sức mình vào việc xây dựng và phát triển huyện Củ Chi nói riêng và Tp. Hồ Chí Minh nói chung.

Về dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Tp. Hồ Chí Minh đang triển khai tốt công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, việc xâm nhập của các đối khác nhau vào thành phố rất lớn, nguy cơ vẫn còn cao. Là một trung tâm lớn của cả nước, Chủ tịch nước đề nghị thành phố luôn đề cao cảnh giác, thần tốc truy vết, khoanh vùng, hạn chế các dịch vụ không cần thiết để giữ vững thành quả phòng chống dịch. Chủ tịch nước cũng đặc biệt lưu ý thành phố quan tâm và kiểm soát chặt chẽ phòng chống dịch tại các bệnh viện.

“Nếu như công cuộc chống Covid mà các bệnh viện bị nhiễm dương tính đầu tiên thì y như 1 trận bóng đá, chưa đá lưới đã thủng nhiều quả. Hiện nay Tp. Hồ Chí Minh rất nhiều bệnh viện, các đồng chí phải đề cao cảnh giác tốt hơn nữa, xét nghiệm diện rộng hơn nữa và có những biện pháp chặt chẽ hơn”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh Tp. Hồ Chí Minh phải thực hiện bằng được mục tiêu kép, để Tp. Hồ Chí Minh phát triển tốt hơn, mạnh mẽ hơn, kịp thời hơn trong bối cảnh Covid toàn cầu vẫn đang đe doạ đến người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền và người dân Tp. Hồ Chí Minh phải thực hiện bằng được mục tiêu kép trong bối cảnh Covid -19 toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp.

 

Theo Trang TTĐT Hội đồng bầu cử Quốc gia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›