THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 09:33

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 15/6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Dự lễ đang hương iếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội... Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có các đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.

Tại lễ dâng hương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí trong đoàn đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dành phút mặc niệm trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dành phút mặc niệm trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, LLVT tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các đại biểu nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước và Đại tướng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; quyết tâm phấn đấu xây dựng nước Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng căn dặn lãnh đạo huyện Quảng Trạch và các lực lượng chức năngđịa phương phải quan tâm bảo vệ rừng, môi trường sinh thái xung quanh khu mộ Đại tướng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh