CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:12

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự quốc tang cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam dự quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ 25-28/9, tại Tokyo, Bộ Ngoại giao thông báo.
Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thông tin từ Báo Tiền Phong cho biết: Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo thể hiện tình cảm và sự ghi nhận của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với tình cảm và những đóng góp của cố Thủ tướng Abe Shinzo trong thúc đẩy quan hệ hai nước, thể hiện sự coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Trong thời gian tại chức, cố Thủ tướng Abe Shinzo đã 4 lần thăm Việt Nam, dành nhiều tình cảm và đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, phát triển tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Dự kiến, trong khuôn khổ lễ quốc tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự các hoạt động chính, gặp gia quyến cố Thủ tướng Abe Shinzo, lãnh đạo, bạn bè Nhật Bản và lãnh đạo một số nước.

Vị Thủ tướng tại nhiệm lâu năm nhất của Nhật Bản qua đời sau khi bị ám sát hôm 8/7. Quốc tang sẽ được tổ chức tại sân vận động Nippon Budokan vào ngày 27/9.

Thông tin từ vov.vn, trong thời gian tổ chức quốc tang, Nhật Bản vẫn yêu cầu lãnh đạo các nước và những người tham gia phải đeo khẩu trang, khử khuẩn bởi lo ngại tình hình dịch trong nước vẫn còn phức tạp khi số ca nhiễm mới cao.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh